Sinh viên Đại học FPT chinh phục nhà tuyển dụng tại Mock Interview Day

Nhiều thương hiệu lớn như LARION, Alta Media, FPT Software, Kỷ nguyên số, Robert Bosch engineering VN, S&H Business Solution, The Monest Agency, Wisky, DHL eCommerce, IT Consultis, Transaction Technologies, Teky, FaceSeo, TMA… đã tham gia ngày hội Mock interview và lựa chọn được những ứng viên sáng giá tại Đại học FPT.

Mock Interview day là ngày hội phỏng vấn định kỳ do Đại học FPT tổ chức với sự hợp tác cùng cac doanh nghiệp. Tại đây, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia và tổ chức những cuộc phỏng vấn thử trực tiếp với sinh viên Đại học FPT. Tuy hình thức là phỏng vấn thử, nhưng những sinh viên tài năng, được đánh giá cao sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp này trong kỳ học OJT hoặc nhận vào làm chính thức ngay khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại Mock Interview, Thầy Thân Văn Sử – trưởng ban Đào tạo – trường Đại học FPT cho biết những chương trình kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên là một cơ hội tốt để sinh viên có thể hiểu hơn về doanh nghiệp gắn bó trong suốt 4 tháng của kỳ học On the Job Trainning.

Kết nối doanh nghiệp và ứng viên, mở ra hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn

Chương trình thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự như: LARION, Alta Media, FPT Software, Kỷ nguyên số, Robert Bosch engineering VN, S&H Business Solution, The Monest Agency, Wisky, DHL eCommerce, IT Consultis, Transaction Technologies, Teky, FaceSeo, TMA… Đây là những doanh nghiệp có liên kết đào tạo với trường Đại học FPT. Có rất nhiều sinh viên của đại học FPT đã thực tập và đang làm việc tại những công ty trên. Mock Interview mở ra nhiều cơ hội cho các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thực tập phía trước.

Các doanh nghiệp tại ngày hội mong muốn tìm được những sinh viên về lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, ngôn ngữ, đồ hoạ… Sinh viên tham gia sẽ đến bàn doanh nghiệp, quét QR Code và điền phiếu đăng ký thông tin.

Phía nhà tuyển dụng cho doanh nghiệp, chị Nguyễn Khánh Quỳnh – đại diện Phòng Hành chính Nhân sự – Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ & Dịch vụ Truyền thông Âu Lạc (Alta Media) chia sẻ: “Tham gia ngày hội, mình mong muốn tuyển được những bạn sinh viên tích cực, chịu áp lực công việc, có trách nhiệm và tính kỷ luật cao, sắp xếp và quản lý tiến độ công việc hiệu quả. Với các vị trí thiết kế 2D và 3D, sử dụng thà nh thạo các phần mềm thiết kế đồ hoạ: Adobe After effect, Illustrator, Photoshop, 3D max hoặc Maya hoặc một số phần mềm hỗ trợ 3D khác (như: Cinema 4D, Blender, Zbrush…). Đồng thời, với đặc thù thiết kế, có tính sáng tạo và óc thẩm mỹ tốt, linh động, ham học hỏi, nhiệt tình”.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác tại ngày hội cũng mong muốn tìm được những sinh viên về lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, ngôn ngữ, đồ hoạ…

 

Sinh viên Đại học FPT nắm chắc cơ hội việc làm ngay khi còn đi học

Sau vài tháng thực tập tại  tại công ty The Monest Agency, sinh viên Nguyễn Thanh Duy  – ngành Quản trị Kinh doanh tỏ ra khá hài lòng về vị trí của mình. Hiện tại, Duy đang đảm nhận vị trí Account Marketing. Chia sẻ về công việc tại công ty The Monest, Duy kể về công việc của mình gồm truyền đạt thông tin, kết nối designer, giám sát dự án. Mặc dù mới làm việc ở đây 4 tháng nhưng Duy có ý định ở lại làm bởi môi trường khá mở, dễ dàng đóng góp ý kiến. Ngày trở về trường cùng sếp trong vai trò tư vấn tuyển dụng, Duy nhớ lại mấy tháng trước cũng cầm CV đi phỏng vấn, lúc đó khá hồi hộp. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được một doanh nghiệp phù hợp để gắn bó và phát triển năng lực.

Sinh viên Trần Trung Tín – SE – K12 cho biết những ngày hội như vậy giúp các bạn có nhiều cơ hội nhiều chọn lựa doanh nghiệp hơn. Đồng thời, qua buổi trò chuyện trực tiếp sinh viên cũng có cơ hội hiểu hơn về nhu cầu, yêu cầu cũng như môi trường doanh nghiệp. Với Tín cũng như nhiều bạn sinh viên khác, mong muốn tìm được một doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu bản thân, môi trường cởi mở và cơ hội phát triển tương lai.

FPTU HCM