Giấc mơ trở thành Doanh nhân của chàng sinh viên Đại học FPT tương lai Mã Quốc Cường

Yêu thích kinh doanh, cộng với việc thừa hưởng những tố chất từ mẹ, Mã Quốc Cường đến từ Cà Mau ấp ủ giấc mơ trở thành doanh nhân nên quyết định chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT để đặt nền tảng cho dự định khởi nghiệp của mình.

 

Ấp ủ giấc mơ trở thành doanh nhân

Tuy chỉ ở tuổi 18, chuẩn bị bước chân vào giảng đường Đại học nhưng Quốc Cường đã có những suy nghĩ chính chắn và mục tiêu rõ ràng. Chia sẻ về ước mơ của mình, Cường thổ lộ: “Em muốn trở thành một doanh nhân trong tương lai, một phần vì rất đam mê kinh doanh, một phần chắc được thừa hưởng từ mẹ nên em thấy mình có những điểm phù hợp với ngành, yêu cầu của công việc. Hơn nữa, hiện nay xu hướng khởi nghiệp đang phổ biến và tiềm năng của hướng đi này cũng rất cao nếu mình có đầy đủ năng lực hoàn toàn có thể thành công.”

 

May mắn vì luôn có ba mẹ bên cạnh và không bị áp đặt việc lựa chọn trường học, Quốc Cường càng thêm vững tin với lựa chọn của mình: “Em rất thích ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT, cha mẹ luôn ủng hộ quyết định của em vì cha mẹ em luôn biết khi em thích điều gì thì em mới hết mình và quyết tâm thực hiện nó”.

Lựa chọn Đại Học FPT là nơi thực hiện ước mơ khởi nghiệp

Quốc Cường đã tìm hiểu rất kỹ về Đại học FPT từ năm học lớp 11. Bạn đã hỏi rất nhiều anh, chị từng học ở đây, thường xuyên lên website trường để tìm hiểu thông tin. Và cuối cùng Cường đã quyết định lựa chọn đại học FPT là nơi để gắn bó, phát triển tương lai. Cường chia sẻ: “Em thích  Đại học FPT vì em thấy chất lượng giáo dục rất tốt, chương trình luôn đổi mới, môi trường năng động, được học trong môi trường quốc tế. Đặc biệt các anh chị tốt nghiệp có việc làm rất tốt với mức lương cao. Nhiều anh chị cũng đã khởi nghiệp và thành công. Đó là tấm gương sáng để em theo bước.”

 

Chưa hết, nam sinh điển trai đến từ Cà Mau còn tìm hiểu kỹ về lịch sử của trường, những phát ngôn của thầy cô hiệu trưởng của Đại học FPT.  Bạn ấy chia sẻ rằng: “Đặc biệt, điều khiến em thích Đại học FPT là câu nói của Thầy Lê Trường Tùng: Đại học không thể đứng ngoài cuộc chơi toàn cầu.”

Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT sẽ luôn có đủ năng lực làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế”.

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 2 1654591261

Tăng tốc ôn luyện trước kỳ thi THPT QG 2019

Kỳ thi THPT QG 2019 đang đến rất gần, nam sinh 2k1 cũng có một chút lo lắng vì không biết lúc thi đề có khó với sức mình không. Nhờ phương thức xét tuyển học bạ của Đại học FPT nên Cường cũng đỡ áp lực phần nào. Cường quan niệm: “Em tin mình cố gắng hết mình, quyết tâm thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Em sẽ tập sống lạc quan, để đạt được kết quả tốt nhất.”

 

Cường chia sẻ thêm: “Hiện tại thì ngoài việc học tập ở trường buổi sáng, chiều, buổi tối thì em học thêm toán. Em cũng thường xuyên lên mạng để xem các đề và ôn tập thêm.”

Cũng như bao bạn bè khác, hiện tại Cường đang tăng tốc ôn thi, tập trung cao độ để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chúc Cường sẽ đạt được kết quả cao trong cuộc thi sắp tới và chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

H. Nguyen