Chàng trai Yên Bái chọn ĐH FPT để tiếp cận cuộc CM 4.0

Biết đến trường Đại học FPT đầu tiên qua các bạn kể lại rồi tự tìm hiểu trên internet, sau đó được một anh sinh viên đang theo học tại trường giới thiệu chi tiết về nơi đây, Nguyễn Quốc Phi, học lớp 12 lý trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Yên Bái nôi dưỡng tình yêu trường F từ đấy. Vui hơn khi mới đây, cậu là một trong những học sinh xuất sắc nhận được học bổng toàn phần của Đại học FPT cho 4 năm sinh viên sắp tới. Nguyễn Quốc Phi không giấu nổi cảm xúc: “Nhận học bổng em vô cùng bất ngờ và sung sướng. Đó là một món quà quá tuyệt vời, ngoài sức tưởng tượng. Học bổng ĐH FPT có ý nghĩa rất lớn vì nó là nguồn động lực đáng kể cho các bạn có năng lực và đam mê nhưng hoàn cảnh còn khó khăn muốn theo học tại trường như em”.

Làm sao để xứng đáng với giá trị của xuất học bổng

Trước đó, 3 năm cấp 3, Phi luôn là một trong những gương mặt nổi bật của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Yên Bái. Cậu tham gia nhiều cuộc thi học sinh giỏi môn vật lý và đạt được những kết quả nổi bật như: Huy chương Bạc khu vực miền núi phía bắc lớp 10; Huy chương Vàng khu vực miền núi phía bắc lớp 11; Giải Ba cấp tỉnh lớp 11; Giải Nhì cấp tỉnh lớp 12; và cũng trong năm lớp 12 Phi xuất sắc đạt giải Ba cấp quốc gia môn vật lý.

Với thành tích nổi bật, lại sẵn tình yêu với ĐH FPT, Quốc Phi đã được BGH trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Yên Bái lựa chọn, đề xuất ĐH FPT cấp học bổng toàn phần cho em. Niềm vui đã đến với chàng trai trẻ trong sự cổ vũ, chúc mừng của bạn bè, thầy cô. “Nhưng dần dần em cảm nhận được khó khăn trước mắt đó là em phải tiếp tục duy trì phong độ học tập và cần hoạt động sôi nổi hơn để cảm thấy xứng đáng với giá trị của xuất học bổng này”, Phi bộc bạch.

Không chỉ học giỏi, Quốc Phi còn năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện do lớp và trường tổ chức như hội trại bán hàng để quyên góp từ thiện. Phi hào hứng: “Tại chương trình Đông san sẻ, tết sum vầy, gian hàng chúng em quyên góp được số tiền lớn nhất toàn trường. Ngoài ra em và lớp đã đi thăm những hoàn cảnh khó khăn trên khắp địa bàn tỉnh Yên Bái nữa. Trong những hoạt động ấy em đã học hỏi được nhiều kỹ năng tổ chức sự kiện và làm việc nhóm, biết chia sẻ yêu thương hơn. Hi vọng đó sẽ là những kinh nghiệm quý giá để em có thể đóng góp một phần nho nhỏ cho các hoạt động của Đại học FPT trong tương lai.”

Vào ĐH FPT để tiếp cận gần hơn với cuộc cách mạng 4.0

 Quốc Phi cũng cho biết sẽ theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT vì vốn đã có niềm đam mê khám phá công nghệ từ nhỏ. Phần khác theo học CNTT sẽ giúp cậu có thể tiếp cận gần hơn với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và vì kỹ thuật phần mềm là một chuyên ngành rất có tiếng của trường Đại học FPT.

“Ở trường Đại học FPT, ngoài khuôn viên đẹp, các thầy cô tận tình và chuyên môn vững, chất lượng đào tạo hàng đầu thì em đặc biệt ấn tượng ở việc sinh viên có cơ hội việc làm tại các công ty trước khi ra trường. Em thấy nơi đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho việc trải nghiệm môi trường doanh nghiệp qua đó có thêm kinh nghiệm và kiến thức để tạo sức bật cho sự nghiệp sau này của mình.” – Phi chia sẻ.

Anh chàng cũng bật mí nhiều bạn cùng trường cấp 3 của mình cũng rất muốn theo học tại Đại học FPT và giờ vẫn đang quyết tâm ôn luyện thi học bổng.

“Số phận có thể thay đổi từ việc thay đổi suy nghĩ; chúng ta sẽ trở thành người như chúng ta mong muốn, làm những điều chúng ta ao ước, khi suy nghĩ và thói quen của chúng ta tương xứng với ao ước đó” (Orison Swett Marden), đây là câu châm ngôn mà Phi thích nhất. Cậu hi vọng với quyết tâm, các bạn của mình sẽ thành công trong việc chinh phục suất học bổng giá trị của ĐH FPT trong kì thi 12/5 sắp tới.

Cũng chính vì đã xác định vào học tại ĐH FPT nên đứng trước kì thi THPT QG 2019 Phi khá thoải mái. Tuy nhiên cậu cũng không hề lơ là trong kỳ thi quan trọng này. “Hằng ngày em thường luyện một số dạng bài tập thường gặp trong đề thi và ôn lại lý thuyết trọng tâm liên quan đến dạng bài đó. Nguyên tắc là học đến đâu chắc đến đó, không học lan man dàn trải. Em tin bất cứ thí sinh nào cũng có thể làm chủ được trong kỳ thi này.”

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Thiết kế Mỹ thuật số, AI, IoT); Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị kinh doanh (Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dự kiến), Quản trị truyền thông đa phương tiện). Thí sinh có nguyện vọng theo học Đại học FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của trường hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển.

Nâu Đá