Sinh viên Đại học FPT chung tay vì môi trường xanh, đẹp

30 sinh viên Đại học FPT cùng hơn 200 nhân viên đang làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tham gia chương trình “Chung tay vì QTSC xanh” năm 2016.

Sự kiện diễn ra sáng 30/6/2016, đây là hoạt động thường niên của Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM nhằm mục đích giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên, cán bộ CNV trong việc bảo vệ cảnh quan  và  môi trường sống xung quanh.

Sau lễ phát động, sinh viên được phân công theo tổ và bắt đầu làm sạch cỏ dại, thu dọn rác, lá cây xung quanh các tòa nhà và lô đất trên các tuyến đường trong công viên. Dù trời nắng nhưng các bạn tham gia rất nhiệt tình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước đó, một nhóm gồm 14 sinh viên Đại học FPT đã tham gia dọn dẹp rác trên núi Bà Đen, Tây Ninh, toàn bộ rác thu được, nhóm tiến hành phân loại và bán ve chai, số tiền thu được được nhóm gây quỹ “tích tiểu thành đại”, hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà các bạn sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của chương trình:

Lê Phúc Thịnh – Chủ nhiệm CLB FEV hướng dẫn sinh viên tham gia chương trình khởi động bằng bài “Quyền Trái Bí” vui nhộn.

Đội hình đại diện tham dự các đơn vị trong lễ khai mạc “Chung tay vì QTSC xanh”.

Các bạn sinh viên mỗi người một việc cùng nhau làm sạch khu vực được phân công là hai đường số 7 và số 8 trong Công viên phần mềm Quang Trung. Dù trời nắng nhưng mọi người luôn nở nụ cười trên môi.

Lần đầu tham gia chương trình, Nguyễn Ân Thiện Hải, sinh viên khóa 11 chia sẻ: “Đây là một chương trình ý nghĩa, mang tinh thần sống có trách nhiệm với mẹ trái đất đối với những người trẻ như tụi mình.

hauNT