Ubus – Khi đặt vé xe khách chẳng còn là nỗi lo

Năm 2016 đã đi qua nửa chặng đường nhưng làn sóng khởi nghiệp vẫn chưa thể hạ nhiệt. Tỉ lệ nghịch với tốc độ ra đời chóng mặt của các start-up là độ tuổi ngày càng trẻ của những người dấn thân vào thương trường để làm chủ sự nghiệp của chính mình. UBus, một ứng dụng tìm xe khách đang được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi trong thời đại công nghệ hóa, cũng có những người chủ trẻ trung và nhiệt huyết như vậy.

UBus là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giúp người sử dụng đặt vé xe khách nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian cũng như chi phí. Khi sử dụng ứng dụng UBus người dùng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như giảm chi phí hay tặng vé đi xe. Ngoài ra, khách hàng được đảm bảo tối đa quyền lợi của khi đặt vé qua UBus: không sợ hết vé, hết chỗ ngồi, không xảy ra tình trạng nhồi nhét hay thái độ phục vụ của nhân viên không tốt. Được biết Ubus được xây dựng bởi team GRD của Công ty CP Dịch vụ mạng Vina (trực thuộc công ty cổ phần VNG)

Giao diện UBus trên máy tính
“Xuất phát từ mục đích phát triển ứng dụng đặt vé xe khách với giá cả hợp lí, dịch vụ tốt và thân thiện nên bọn mình lấy tên là UBus, tức là coi xe khách như một người bạn. Chúng mình coi người dùng như người bạn, và cung cấp dịch vụ tốt nhất chưa từng có cho người bạn ấy” – Nguyến Đình Hưng, một thành viên khác của UBus cho biết.​
Nguyễn Đình Hưng – sinh viên khóa 9, Trường Đại học FPT là một thành viên của UBus​

Mặc dù nhóm có nhiều thành viên nhưng dưới sự điều hành của leader team, ứng dụng UBus dần thành hình thông qua các buổi họp phân chia công việc và đánh giá tiến độ của dự án. Những ngày đầu, vì không có thành viên làm Sales hay Marketing thực thụ, UBus gặp khó khăn trong việc liên hệ với các nhà xe để hợp tác. Sau khi đã có các liên hệ đáng tin cậy, nhóm thực hiện truyền thông bằng cách tổ chức mini game và event tặng vé xe miễn phí trên fanpage Facebook và Zalo.

Mới đây, ngày 4/7, UBus đã tung clip review về các tiện ích của ứng dụng. Với clip này, người xem có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm vượt trội khi đặt vé xe khách qua UBus: (https://www.youtube.com/watch?v=ayRzFrLx4_w&feature=youtu.be)

Ứng dụng UBus có ưu điểm là chạy được trên cả 3 hệ điều hành của điện thoại và cả Mobile Web. Với giao diện đơn giản, người dùng sẽ không gặp bất kì khó khăn nào khi sử dụng. Việc đặt vé xe khách qua ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, còn đối với các nhà xe hợp tác cùng UBus, sau 1-3 năm dùng thử tùy theo cam kết sẽ bắt đầu tính phí.

Thách thức lớn nhất của UBus ở thời điểm hiện tại là nắm được nhu cầu của thị trường, đạt được lòng tin của người dùng và tăng tỉ lệ người dùng sử dụng ứng dụng. Là một start-up non trẻ nhưng UBus đã có những đối tác nhất định. Các thành viên của UBus đang làm việc hết sức cần mẫn để phát triển thêm tính năng sử dụng cho người dùng và hệ thống quản lí UBus Partner cho các chủ nhà xe. Không chỉ vậy, nhóm còn đang bắt đầu thiết kế lại giao diện trang web cũng như giao diện mobile của ứng dụng. Trong thời gian tới, UBus hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm trọn vẹn và hài lòng nhất.

Với dự án này, các chàng trai UBus đã cho thấy sự năng động và nhiệt huyết tuổi trẻ đang sôi trào khi muốn tự làm chủ. Mục tiêu của Ubus trong tương lai gần là đưa ứng dụng đến với nhiều người sử dụng hơn nữa và mở rộng quy mô hợp tác với các nhà xe. Không lâu nữa, việc đặt xe khách sẽ không còn là nỗi lo với những người xa nhà và tình trạng chen lấn xô đẩy mua vé xe khách dịp lễ Tết ở các thành phố lớn sẽ biến mất, như chưa từng có.

————————————————————

Thông tin chi tiết và dùng thử ứng dụng UBus, xem tại:

Android – https://goo.gl/k7Z2Ov

iOS – https://goo.gl/90sqX4

Windows Phone – https://goo.gl/OM6zpI

Và Mobile Web : http://m.timxekhach.com

https://www.facebook.com/timxekhach/?ref=bookmarks

Mỹ Linh