Sinh viên Đại học FPT chung tay xóa bỏ định kiến giới

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” do báo Sinh viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức, Đại học FPT đã dành giải Ba trong cuộc thi tiểu phẩm về chủ đề “Xóa bỏ định kiến giới”.

Chương trình chung kết có sự tham gia của các trường: Đại học FPT, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội) và Học viện Báo chí Tuyên truyền.  Các tiểu phẩm dự thi tập trung làm nổi bật những định kiến lớn hiện nay về giới ở Việt Nam cũng như làm thế nào để phá bỏ những định kiến đó. Những vấn đề được đưa ra như phá thai do lựa chọn giới tính, quấy rối tình dục, bạo lực gia đình, sự hiện diện hạn chế của phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo, lựa chọn nghề nghiệp, chia sẻ công việc gia đình… Với tiết mục dự thi ấn tượng cùng thông điệp truyền tải rõ ràng, khả năng diễn xuất tốt, đội thi trường Đại học FPT gồm các sinh viên Đặng Ngọc Duy, Trần Trọng Tùng, Lương Kiều Oanh, Đàm Đức Vẻ đã dành giải Ba toàn đoàn.

 Phần dự thi của sinh viên Đại học FPT.

Đại học FPT đã dành giải Ba trong cuộc thi tiểu phẩm về chủ đề “Xóa bỏ định kiến giới”.

Chia sẻ cảm xúc sau cuộc thi, Trần Trọng Tùng, thành viên tuyển Đại học FPT cho biết: “Cuộc thi là chiến dịch nhằm xóa bỏ định kiến giới đang kìm hãm tất cả chúng ta như con gái phải nội trợ, chuyện lớn chỉ dành cho đàn ông… Cuộc thi như một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ đến tất cả mọi người khi tất cả đều có thể lên tiếng, tất cả đều có quyền bình đẳng. Tuy thời gian luyện tập cho tiểu phẩm chưa nhiều nhưng chúng em đã cố gắng đưa ra thông điệp của mình về việc bình đẳng giới. Em hy vọng các bạn sinh viên Đại học FPT cùng hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này”.

“Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức tổ chức, nằm trong khuôn khổ chiến dịch #‎HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường do UNDP phát động nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Hà An