Sinh viên Đại học FPT có nhiều cơ hội học tập tại nước ngoài Học kỳ Fall 2017

Học kỳ Fall 2017, sinh viên Đại học FPT có nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các trường đối tác của Đại học FPT ở nhiều nước trên thế giới trong chương trình Học kỳ nước ngoài.

Cùng ghé qua những điểm đến mà sinh viên Đại học FPT có thể chọn lựa trong học kỳ Fall 2017 nhé.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan)

Chương trình trải nghiệm học kỳ trao đổi tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan kì Fall năm 2017 cho sinh viên các ngành Tài chính, Quản trị kinh doanh Đại học FPT.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Saxion University of Applied Sciences) là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan với hơn 27.000 sinh viên đang theo học, trong đó số luợng sinh viên quốc tế là 3.500 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đại học Saxion nằm ở phía đông của Hà Lan với 3 chi nhánh đặt tại 3 thành phố sôi động: Deventer, Enschede và Apeldoorn.

Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm tại đất nước xinh đẹp Hà Lan với thể chế chính trị quân chủ nhưng lại tự do đến mức bất ngờ. 

Trường Đại học Hochschule Furtwangen (Đức)

Chương trình trải nghiệm học kỳ trao đổi tại Trường Đại học Hochschule Furtwangen, kì Fall năm 2017 cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT.

Hochschule Furtwangen là một trong những trường đại học được xếp hạng tốt nhất nước Đức. Đại học Furtwangen còn lọt vào top hiếm hoi một trong những trường có thư viện tốt nhất tại Đức trong 3 năm liên tiếp, với đánh giá cao nhất: 4 sao. Các thư viện của trường có hơn 90.000 sách điện tử của Đức, Tiếng Anh. Trường có khoảng 13% trong tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế và là trường đứng đầu trong cuộc khảo sát mức độ hài lòng của các du học sinh tới học tại Đức.

Trường Đại học Sung Kuyn Kwan (Hàn Quốc)

Đại học Sung Kuyn Kwan Là một trong những trường trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc, hơn 600 năm. Trường có chất lượng giảng dạy tốt, luôn nằm trong top 10 các trường Đại học tại Hàn Quốc; top 27 các trường Đại học tốt nhất châu Á. Với nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, có campus tại Thủ đô Seoul. SKKU có được tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc.

Trường đại học Quốc gia Brunei

Trường đại học Quốc gia Brunei – UBD – là trường đại học lớn nhất tại Brunei. Đây cũng là một trong những lý do trường đại học quốc gia Brunei thu hút được rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau theo học trong những năm vừa qua. Tham gia chương trình trao đổi tại đây, sinh viên không những được học tập trong một môi trường năng động, mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống văn hóa của đất nước Brunei xinh đẹp. Sau khi hoàn thành, bên cạnh nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên sẽ có thêm sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử nước bạn thông qua những trải nghiệm thực tế trong thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa với sinh viên UBD nhằm tăng thêm sự tương tác giữa hai bên. Các hoạt động này sẽ được sắp xếp sao cho gắn kết chặt chẽ với nội dung giảng dạy trên lớp, để sinh viên có cơ hội học hỏi và nâng cao hiểu biết của mình.

Đại học Công nghệ thông tin Copenhagen (Đan Mạch)

Đan Mạch nổi tiếng là một trong những quốc gia đáng sống nhất hành tinh với chỉ số hạnh phúc quốc gia cao nhất, môi trường sống sạch, văn minh, và chất lượng dân sinh – phúc lợi xã hội tốt bậc nhất thế giới. Đan Mạch cũng được biết đến là một đất nước công bằng và an toàn để sống và học tập – một xã hội với văn hóa coi trọng những điều tốt đẹp chung cho cộng đồng, tôn trọng tự do cá nhân, cơ hội công bằng cho mọi cá nhân, sự tôn trọng lẫn nhau và bao dung là những giá trị cốt lõi.

Trường Đại học CNTT Copenhagen đào tạo nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT, hơn bất kỳ trường đại học khác ở Đan Mạch và cung cấp một loạt các chương trình nghiên cứu dựa trong lĩnh vực CNT từ thiết kế game, truyền thông và phát triển phát triển phần mềm.

Cách thức sinh viên đăng ký tham gia chương trình học kỳ nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách dưới đây

  • Hoàn thiện form đăng kí theo mẫu của trường đối tác
  • Photo hộ chiếu
  • Thư giới thiệu của trường đang theo học
  • Bảng điểm có xác nhận của trường
  • Giấy xác nhận sinh viên bản Tiếng Anh
  • Chọn môn học đăng kí học tại trường IT Copenhagen sau đó xin xác nhận của Trường ĐH FPT.

Bước 2: Scan hồ sơ bản mềm gửi tới email [email protected]

Tiêu đề: Exchange_ITU_họ và tên_MSSV_Ho so dang ki

Lưu ý: IC – PDP không chịu trách nhiệm cho hồ sơ/email thất lạc nế gửi sai tiêu đề.

Bước 3: Sinh viên điền vào form đăng kí.

Sau khi được lựa chọn tham gia chương trình, sinh viên sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ bản cứng về phòng IC – PDP.

Sinh viên tham gia chương trình sẽ được tham gia trao đổi 01 kì tại trường đối tác của Đại học FPT; được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả các môn học phù hợp của trường Đại học FPT; trải nghiệm văn hóa bản địa, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế giúp mở rộng hiểu biết và tầm nhìn cho sinh viên.