Sinh viên Đại học FPT đạt giải cao tại Cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động

Ngày 25/11 tại Đại học FPT Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động năm 2013 dành cho sinh viên Việt Nam. Trong số 24 giải thưởng của cuộc thi, sinh viên ĐH FPT đã xuất sắc giành 2 giải: 1 giải đồng hạng Nhì và 1 giải Khuyến khích.

Tiến sỹ Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT trao giải Khuyến khích cho các bạn sinh viên tại chương trình.

Chương trình có sự tham gia của Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT) Phạm Chí Cường; Cục trưởng Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) Quách Tuấn Ngọc – Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi, Bộ TTTT, Đại diện Công ty HUAWEI – đơn vị tổ chức cuộc thi; Tiến sỹ Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT và Tiến sỹ Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng ĐH FPT…
Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động do là một sân chơi bổ ích, cổ vũ phong trào sáng tạo của sinh viên nói riêng, của thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, góp phần vào sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT tại Việt Nam. Cuộc thi do Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Công ty Huawei tổ chức.
Được phát động từ tháng 11/2013, Cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chú ý của các bạn trẻ. Trong vòng 5 tháng, đã có 157 ứng dụng dự thi và nhiều sản phẩm được đánh giá cao về tính sáng tạo, chất lượng, thẩm mĩ. Các giải thưởng của cuộc thi gồm có 8 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 16 giải đồng hạng Nhì– mỗi giải trị giá 40 triệu đồng; 2 giải Nhất – mỗi giải trị giá 20 triệu đồng. Đại học FPT vinh dự có sinh viên đoạt 2 giải – một giải khuyến khích cho sản phẩm Lịch Phát sóng truyền hình của bạn Vũ Minh Thắng và một giải Đồng hạng Nhì của nhóm sinh viên FU Hồ Chí Minh Huỳnh Quang Thảo, Đinh Quang Trung, Nguyễn Ngọc Thanh Hải, Nguyễn Đinh Giang Lĩnh cho sản phẩm Hợp âm chuẩn.

Bạn Huỳnh Quang Thảo (thứ hai từ trái sang) – đại diện nhóm sinh viên ĐH FPT đoạt giải đồng hạng nhì cho sản phẩm Hợp âm chuẩn.

Bạn Huỳnh Quang Thảo – đại diện nhóm chia sẻ, sản phẩm của các bạn khi đưa lên Play Store đã có hơn 50 nghìn lượt tải, với nhiều nhận xét, góp ý của người dùng. Việc một sản phẩm do cả nhóm cùng nỗ lực để thực hiện thành công, được công nhận tại sân chơi “Sáng tạo ứng dụng di động 2013” là nguồn động viên, tự hào rất lớn cho mỗi thành viên.
“Ngoài phần thưởng, niềm vui, sự tự hào, chúng mình còn có được rất nhiều bài học và những kỉ niệm đẹp trong suốt quá trình dự thi, làm việc cùng nhau” – Thảo chia sẻ.
Thời gian tới, Thảo và các bạn sẽ dự định sẽ tiếp tục cải tiến ứng dụng của mình: Có thêm nhiều chức năng hơn nữa và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau.
Phát biểu tại chương trình, Tiến sỹ Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng ĐH FPT khẳng định, lĩnh vực ICT mở ra những cơ hội vô cùng lớn cho các bạn trẻ khẳng định mình, trở thành những “Triệu phú đô la” khi mới chỉ 30, thậm chí 25 tuổi…
“Đại học FPT luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên FPT được sang các nước phát triển, đi châu Âu, Mỹ, Nhật… để làm việc và phát triển lâu dài, được tham gia nhiều hoạt động giúp các bạn phát triển khả năng của mình. Mong rằng, với sức trẻ, ý chí, khát vọng trẻ, các bạn sẽ làm nên sự nền mạnh cho nền Công nghệ thông tin Việt Nam” – TS Đàm Quang Minh chia sẻ.
Trong khi đó, đại diện công ty Huawei cũng bày tỏ mong muốn được góp sức “gieo mầm” ICT tại Việt Nam thông qua nhiều chương trình như Xây dựng Quỹ học bổng ICT cho sinh viên Việt Nam, Tổ chức các cuộc thi như Thi sáng tạo ứng dụng di động và các cuộc thi tương tự…