Sinh viên Đại học FPT đạt thành tích cao tại Chung kết MOSWC 2020

Trải qua các vòng thi căng thẳng và gay cấn, hai sinh viên Đại học FPT đã giành được giải thưởng cao tại Chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020.

Sáng ngày 27/9/2020 tại Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra lễ Tổng kết Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2020 tại Việt Nam. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 với sự đồng tổ chức của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Năm 2020, các thí sinh tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 lần đầu tiên sẽ được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước trong 3 nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint. Theo chia sẻ của Ban tổ chức cuộc thi, đây là phiên bản hiện nay mà hầu hết các đơn vị kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp đang sử dụng trong hoạt động kinh doanh và vận hành tổ chức của mình. Việc sử dụng phiên bản mới được xem là điểm đổi mới mang tính bước ngoặt vì các thí sinh có thể tiếp cận một cách sát nhất, trực tiếp nhất với thực tế mà chúng ta đang ứng dụng tin học văn phòng vào cuộc sống. Điều này càng làm tăng thêm thử thách cho các thí sinh trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mỗi nội dung trong mùa giải 2020.

Vượt qua nhiều đối thủ, hai sinh viên Đại học FPT campus Hà Nội đã giành được thành tích ấn tượng: Phạm Việt Hoàng – Giải Ba Vòng Chung kết quốc gia và Phạm Mạnh Quý – Giải Khuyến khích Vòng Chung kết quốc gia.

 

Sinh viên Đại học FPT (mặc áo cam, thứ 2 từ phải sang) rạng rỡ lên nhận giải thưởng cuộc thi

Chúc mừng Việt Hoàng và Mạnh Quý, chúc các em sẽ có thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!