Sinh viên Đại học FPT đồng loạt đạt giải tại Hội Nghị Nghiên Cứu Khoa học 2018

Ngày 29/11 Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Đại học FPT năm 2018 đã diễn ra tại hội trường Innovation đại học FPT với sự tham gia của 9 nhóm đến từ khối ngành Ngôn Ngữ Anh, Kinh Tế và Kỹ thuật Phần Mềm. Điều đặc biệt, tất cả các nhóm tham gia nghiên cứu khoa học đều xuất sắc đạt được giải thưởng của chương trình.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên ĐH FPT 2018

Hội nghị có sự tham dự của TS Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ths Thân Văn Sử, chủ tịch hội đồng, NCS Nguyễn Huy Hùng, Phó chủ tich hội đồng, thành viên hội đồng SE, Ths Nguyễn Trọng Tài, Thư ký hội đồng, thành viên hội đồng SE, Ths Nguyễn Quang Dũng, thành viên hội đồng khối ngành Kinh Tế, Ths Đặng Thị Minh THuyết, thành viên hội đồng khối ngành Ngôn Ngữ Anh.

ThầyTrần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT phát biểu tại Hội Nghị

Các thành viên hội đồng giám khảo

Các chủ đề nghiên cứu năm nay khác đa dạng và thú vị, mang tính nghiên cứu cao và có thể ứng dụng vào thực tế đời sống. Đặc biệt, Hội nghị năm nay lần đầu tiên có sự tham gia của nhóm ngành Ngôn Ngữ Anh với 2 đề tài về: Consonant Errors in the southern Vietnamese Accents và Word Categorization based on word formation (in English and Vietnamese).

Nhóm ngành Ngôn Ngữ Anh trình bày trước hội đồng

Giải thưởng cao nhất của nhóm ngành IT đã thuộc về đội của bạn Đàm Thị Thiên Nhi, Hồ Văn Chương và Vũ Thành Lập với đề tài: Application of Blockchain Technology in Intellectual Property Protection and Ownership Transfer. Giải cao nhất nhóm ngành Kinh tế thuộc về nhóm của bạn Đòan Kim Loan, Lê Thịnh Phát và Nguyễn Trung Nghĩa với chủ đề: The effect of stimulus toward the problem recognition of consumer decision-making process in the textile industry: A case of Zara in Ho Chi Minh City. Tất cả các đề tài còn lại của 3 nhóm ngành được đánh giá cao và xứng đáng nhận được các giải khuyến khích của chương trình.

Các đề tài xuất sắc nhận giải nhất tại hội nghị nghiên cứu khoa học

Phan Thùy Thiên Hương, giảng viên hướng dẫn của các nhóm ngành ngôn Ngữ Anh chia sẻ đây là năm đầu tiên nhóm ngành Ngôn Ngữ Anh có đề tài tham dự nghiên cứu khoa học. Điều này đánh dấu một bước phát triển mới của ngành bởi vì các năm trước, các em chỉ chủ yếu học kỹ năng nghe nói đọc viết. Cô đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm của các bạn vì thời gian chuẩn bị không dài nhưng các bạn đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất đề tài của mình. Sau hội nghị nghiên cứu khoa học lần này, có bạn có thể phát triển thêm đề tài và tham gia vào các hội nghị lớn hơn, quy mô cấp thành và cả nước.

Thầy Thân Văn Sử – Chủ tịch hội đồng nhận xét về các đề tài

Quy mô và hình thức của hội nghị nghiên cứu khoa học năm nay có nhiều thay đổi khuyến khích sinh viên chủ động đăng ký tham gia. Các bạn có thể sử dụng đề tài này để làm đồ án bảo vệ tốt nghiệp và đăng ký tham gia vào Hội nghị nghiên cứu khoa học toàn quốc diễn ra tại Hà Nội.

Các nhóm đề tài chụp ảnh tại hội nghị

 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe các đề tài

Hội nghị nghiên cứu Khoa Học từ lâu đã trở thành một trong những sự kiện mong đợi của sinh viên Đại học FPT. Bởi đó không chỉ là những nghiên cứu sách vỡ, khô khan, mà đây còn là dịp để tất cả sinh viên biến ý tưởng, ước mơ của mình thành hiện thực thông qua những đề tài nghiên cứu thú vị.

Chúc mừng các đội đã giành chiến thắng và chúc các bạn sẽ phát triển đề tài để vươn xa hơn nữa ở những hội nghị lớn hơn.

Annie N