Sinh viên Đại học FPT gây ấn tượng mạnh với doanh nghiệp Nhật

Lần thứ 3 quay lại Đại học FPT, ngày 25/4/2016 vừa qua, Công ty Pise (Nhật Bản) đã tổ chức hội thảo và tuyển dụng trực tiếp sinh viên tại cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

Ông Kentaro Shibuya (Giám đốc Nhân sự) đã trao đổi những thông tin cụ thể lịch sử công ty, các vị trí tuyển dụng, ứng viên có cơ hội làm việc với mức lương khởi điểm 1.800 USD tại thành phố Sapporo, thủ phủ đảo Hokkaido, Nhật Bản.

Ông Kentaro Shibuya (Giám đốc Nhân sự Công ty Pise) trao đổi với sinh viên Đại học FPT.

Nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi cụ thể về công việc, chế độ đãi ngộ của công ty như nhà ở, lương khởi điểm, quy trình tăng lương… Theo chia sẻ của Võ Thị Mỹ Quỳnh, cựu sinh viên Đại học FPT – người chuẩn bị đầu quân cho công ty Pise thì chi phí ăn ở tại Sapporo rẻ hơn nhiều so với Tokyo nên sinh viên có thể cân đối việc chi tiêu của mình. Hơn nữa, làm việc trong môi trường hoàn toàn “Nhật Bản” sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bản thân Quỳnh và sinh viên Đại học FPT phát triển ngoại ngữ, kỹ năng sống và chuyên môn.

Với khả năng trao đổi bằng tiếng Nhật và tiếng Anh thành thạo, nhiều sinh viên Đại học FPT đã tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, hứa hẹn trở thành đồng nghiệp tương lai với cựu sinh viên đã trúng tuyển và làm việc trước đó tại Pise.

Sinh viên Đại học FPT tự tin phỏng vấn trực tiếp với giám đốc nhân sự và giám đốc kỹ thuật Công ty Pise.

Mong muốn tìm kiếm được nhiều nhân sự mới sau chương trình tuyển dụng tại Đại học FPT, ông Kentaro Shibuya cho biết, kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo đến các ứng viên vào ngày 10/5/2016. Dự kiến ttháng 7 tới, Pise tiếp tục tổ chức hội thảo tuyển dụng tại Đại học FPT Hòa Lạc dành cho sinh viên khối ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành hẹp Kỹ sư cầu nối.

Hà An