Đánh thức tuổi thơ với cánh diều

Những cánh diều bay căng gió của sinh viên Đại học FPT đánh thức biết bao kỷ niệm của tuổi thơ. Hoạt động diễn ra vào chiều 4/4 thu hút 25 sinh viên các CLB tham gia. Đúng 13h30 tại sân tập Vovinam, Đại học FPT, người chơi lần lượt chia nhóm và tiến hành làm diều theo chủ đề “Cánh diều tuổi thơ”.

Sau khi được phổ biến thể lệ, cách thức chấm điểm cuộc cuộc thi, ban tổ chức (BTC) phát cho mỗi đội tre, giấy, màu , keo, bản hướng dẫn làm diều truyền thống để giúp các đội hoàn thành tác phẩm đúng tiến độ.
Có tất cả 9 đội tham gia, mỗi đội đều thể hiện cho mình một phong cách, sắc thái trên con diều. Có đội chọn giấy in nhưng cũng có đội chọn chất liệu nilon để sáng tạo ra tác phẩm độc, lạ và bay được. Sau khi nhận vật dụng, các đội bắt đầu vót tre tỉ mỉ sao cho tre nhẹ nhất có thể, có độ mỏng vừa đủ để uốn, nhưng vẫn chắc chắn để khi gặp gió lớn, tre không bị gãy.
Các đội cắt giấy, sử dụng màu sáp mà BTC phát để trang trí con diều của đội mình thật lung linh và truyền tải nội dung muốn gửi gắm. Cánh diều của CLB Sitigroup mô tả những hoạt động của nhóm như đi chơi với các bé, tới thăm các trường học, cùng với một trái tim mang ý nghĩa “Keep heart by sharing”.
Sau hơn 2 giờ tập trung làm miệt mài, chăm chút tỉ mỉ, hầu hết diều của các đội đều có thể bay được. Nhìn những tác phẩm của mình bay lươn trên bầu trời, các đội lại quên đi cái nóng của Sài Gòn giữa ngày hè đang cập kề, có dịp thả hồn mình về một “tuổi thơ dữ dội”.
Các đội tập trung để trình bày về ý nghĩa của con diều sao cho nhận thật nhiều phiếu bình chọn từ khán giá. Đây cũng là một phần khá thú vị và để lại ấn tượng đẹp đối với BTC cùng với những màn trình bày hết sức dí dỏm của các đội chơi.
Với ý nghĩa vươn tầm thế giới, khẳng định khả năng hội nhập, diều của đội FIC đã giành giải nhất của hội thi “Cánh diều tuổi thơ”. Phần thưởng cho đội giải nhất là 3 cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” dành cho các thành viên theo đúng tiêu chí cuộc thi. Diều FVC do CLB Vovinam bay cao nhất trong tất cả các đội dự thi với ý tưởng phá cách của mình.
Một góc trời lồng lộng gió ngoại thành, nhìn cánh diều vút cao quay ngược thời gian về miền ký ức yêu dấu.
Một sinh viên chia sẻ “Cuộc thi đã giúp mình ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ, bên cạnh đó mình còn được giao lưu với các bạn sinh viên khác trong trường. “Cánh diều tuổi thơ” thật sự là một hoạt động rất bổ ích”.
Dù con người có thể lớn, có thể bị cuốn đi bởi vòng xoay công việc hay học tập thì tuổi thơ của chúng ta luôn là một hồi ức đẹp đẽ khi nhớ về. Mong rằng, sinh viên Đại học FPT có một kỷ niệm đẹp đễ về tuổi thơ giữa lòng thành thị tấp nập.