Sinh viên Đại học FPT giao lưu cùng những người bạn Indonesia tại cơ sở mới

Vừa qua, sinh viên trường Đại học FPT đã có một buổi gặp gỡ và giao lưu văn hóa với những người bạn đến từ trường Đại học ISLAM – Indonesia. Buổi giao lưu diễn ra tại cơ sở mới của trường Đại học FPT tại quận Nine với những nội dung vô cùng thú vị, cùng chuyến tham quan đáng nhớ.

Nội dung bài viết

Các Cóc phấn khởi dẫn đoàn sinh viên nước bạn tham quan trường

Ngay từ khi đặt chân đến trường, các bạn sinh viên trường Đại học ISLAM đã được các Cóc dẫn đoàn tham quan những địa điểm nổi bật của trường.

Giới thiệu trống đồng…

… đến công viên cây xanh, cơ sở vật chất của trường

… và cả hồ sen, địa điểm check-in không thể thiếu!

Sinh viên hai nước thân thiện, cởi mở giao lưu với nhau ngay từ “những phút ban đầu”

Chụp ảnh tập thể…

… và selfie với nhau để lưu giữ kỉ niệm

Buổi giao lưu văn hóa ấm cúng, gần gũi nhưng không kém phần thú vị!

Ngay sau khi hoàn thành Campus tour, sinh viên hai nước đến với buổi Cultural Exchange. Đầu tiên là warm up game để các bạn sinh viên giới thiệu về nhau.

Sau phần “khởi động” này, dường như mọi rào cản về ngôn ngữ lẫn văn hóa đều mất đi, thay vào đó là sự thoải mái, phấn khởi của tất cả các sinh viên. Các bạn rất tự tin khi thuyết trình, giới thiệu về văn hóa của đất nước mình.

Sinh viên Việt Nam tự tin giới thiệu về những đặc trưng của quê hương với các bạn sinh viên Indonesia và được sinh viên nước bạn hưởng ứng rất nhiệt tình.

Đáp lại sự thân thiện, hiếu khách của sinh viên Việt Nam chính là tiết mục văn nghệ truyền thống đến từ các sinh viên ĐH ISLAM Indonesia.

Các bạn sinh viên Indonesia cũng kể về đất nước mình một cách đầy tự hào.

Từ buổi workshop đến sự gắn kết giữa sinh viên Việt Nam và Indonesia.

Bạn Naniseptianie, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế của trường ĐH ISLAM chia sẻ: “ I feel excited when I come to Vietnam. I have tried some Vietnamese traditional food and the food that I like best is “Pho”. I’m also impressed by the modern facilities and students’ friendliness of FPT University. Hopefully, I’ll have a chance to comeback to Viet Nam in the future.” (Tạm dịch: Tôi cảm thấy thích thú khi đặt chân đến Việt Nam. Tôi đã thử một vài món ăn truyền thống của Việt Nam và món ăn mà tôi thích nhất chính là Phở. Tôi cũng rất ấn tượng bởi cơ sở vật chất hiện đại cũng như là sự thân thiện của sinh viên Đại học FPT. Hi vọng rằng tôi sẽ có cơ hội trở lại Việt Nam trong tương lai)

Buổi giao lưu văn hóa kết thúc vui vẻ khi sinh viên hai nước đã có cơ hội hiểu thêm về văn hóa và con người nước bạn, làm quen được bạn mới. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi giao lưu văn hóa tiếp theo nhé!

Hảo Hảo