Nhìn lại những hình ảnh tuần lễ đầu tiên của K15 tại XuHo

Những hình ảnh cực đáng yêu của gần 3.000 tân binh trường F tại Xuân Hoà 2019 khiến nhiều anh chị sinh viên, cựu SV nhớ lại thời “oai hùng” của mình, còn các vị phụ huynh thì yên tâm hơn khi các em có một môi trường để rèn luyện sự tự lập, tính kỷ luật.

Ngay sau lễ khai giảng, Gần 3.000 tân sinh viên Đại học FPT campus Hà Nội đã lên đường “nhập ngũ” mang theo sự hăm hở, nhiệt huyết, sự kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô về sự trưởng thành sau hơn 1 tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà.

 

Tuần lễ OR và tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà được xem là bước chuyển giao quan trọng giữa đời sống học sinh và sinh viên. Nơi cho các bạn trẻ những trải nghiệm quý báu, những bài học đầu tiên về tự lập, kỷ luật, xây dựng các mối quan hệ bạn bè, thầy cô trước khi chính thức bước vào những kỳ học tại Đại học FPT.

Văn hoá xếp hàng, ý thức dọn dẹp sau mỗi bữa được xây dựng.

Nhiều chương trình được phòng Công tác sinh viên tổ chức để giúp các em có thể hiểu và hoà nhập với môi trường ĐH FPT một cách nhanh nhất.

Sáng 10/9 diễn ra Talkshow: Câu chuyện người tiên phong cùng anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Software và anh Lê Hồng Quân – Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể FPT Software. 2 vị khách mời đã mang đến cho các bạn nhiều câu chuyện trải nghiệm hơn tại mái nhà mang tên FPT.

Hơn 2 tiếng đồng hồ dưới mưa 2 vị diễn giả đã chia sẻ nhiều câu chuyện hấp dẫn  tới gần 3000 sinh viên K15. Nhiều phần thưởng cũng được gửi tới các bạn trẻ.

 

Đặc biệt diễn giả Hoàng Nam Tiến tin tưởng và kỳ vọng vào các tân sinh viên Đại học FPT sẽ làm ra sản phẩm made in VietNam: “Ở thế hệ chúng tôi, đều đau đáu vào sản phẩm made in VietNam. Nhìn vào ánh mắt các bạn tôi tin các bạn sẽ làm được… ” Ông cũng nhận định: “Không cần phải chờ ra trường, trong vòng 2 năm nữa thôi các bạn sẽ trở thành đồng nghiệp, cùng đơn vị mang trí tuệ, lãnh sự nghiệp tiên phong mở mang bờ cõi trí tuệ.”

 

Trong khi đó anh Lê Hồng Quân, cựu sinh viên Khoá 7 – ĐH FPT, hiện là Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể FPT Software nhớ lại khoảng thời gian này 7 năm về trước. Cảm giác những ngày trên XuHo vẫn còn nguyên vẹn. Anh cũng nhắn nhủ K15 hãy trân trọng những giây phút này, vì khi ra trường rồi Xuân Hoà chính là mảng màu thanh xuân đáng nhớ nhất.

 

Ngày thứ 3 tại Xuân Hòa, K15 được các anh chị đến từ các Phòng Ban: Ban Tuyển sinh, Phòng Công tác sinh viên, Phòng IC – PDP chia sẻ về Đại học FPT. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường, văn hoá FPT cũng như dắt túi kỹ năng học tập đại học.

 

K15 sáng 12/9, đã có buổi gặp mặt cùng với GS.TS Hoàng Chí Bảo – Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng với các thầy cô, anh chị đến từ Đảng ủy FPT. Buổi trò chuyện diễn ra giữa sân trung tâm giáo dục quốc phòng Xuân Hòa. Có rất nhiều câu chuyện chưa từng được biết đến về cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh đã được bác Bảo kể trong ngày hôm nay.

Trong 2 buổi chiều các ngày 10/9 và 12/9 sinh viên khóa 15 Đại học FPT đã hoàn tất việc khám sức khỏe đầu vào. Đây cũng là hoạt động quan trọng nằm trong Tuần lễ định hướng dành cho tân SV.

 

Lần lượt, tân sinh viên nhận hồ sơ, đo huyết áp và đi qua các khu vực khám nội, khám ngoại, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, chiều cao cân nặng.

 

Sáng 13/9, các bạn sinh viên đã được nghe anh Nguyễn Chí Hiếu chia sẻ về những câu chuyện, những trải nghiệm về học tập và cuộc sống của anh trong những năm tháng từ khi đi học đến lúc trưởng thành.

 

Kết thúc tuần lễ OR, các tân bính sẽ bước vào tháng rèn luyện tập trung. Trong tháng này ngoài học các nội dung về GDQP, đội hình đội ngũ, bắn súng… các bạn còn học võ vovinam, tham gia các buổi gia lưu văn hoá văn nghệ vào cuối tuấn.

P.Phạm