Sinh viên Đại học FPT hấp dẫn trong mắt các doanh nghiệp quốc tế

Theo khảo sát thực tế của Phòng Công tác sinh viên, trung bình một tuần sẽ có ít nhất 2 doanh nghiệp đến Đại học FPT đặt cơ hội hợp tác với nhà trường. Đặc biệt các doanh nghiệp luôn săn đón sinh viên trường F cho các vị trí việc làm hấp dẫn có chế độ đãi ngộ cao, nhất là các công ty doanh nghiệp tới từ đất nước Mặt trời mọc

Japan day – Fly high jobs là một trong những ngày hội tuyển dụng lớn nhất tại Đại học FPT với hơn 30 doanh nghiệp đặt gian hàng tuyển dụng tại khuôn viên Đại học FPT – Hòa Lạc Campus vào tháng 8 vừa qua.

Lợi ích gì khi doanh nghiệp đến tại trường hợp tác tuyển dụng?

Chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp – Phòng Công tác sinh viên cho biết: “Doanh nghiệp đến tuyển dụng tại trường là một sự ưu ái rất lớn dành cho sinh viên Đại học FPT. Hầu như các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng rồi mới quyết định lặn lội đường xa đến để đặt quan hệ hợp tác. Đây là cầu nối to lớn mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm tương lai cho sinh viên nhà mình, vừa là dịp quảng bá hình ảnh trường đến với những doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế.”

Ngày 28/11/2018 vừa qua, đại diện Phòng Công tác sinh viên đã gặp gỡ Giám đốc – ông Yoshinori Kaneda, Quản lý – bà Namatame Yumi thuộc Công ty cổ phần Grit Group Holding tại Nhật Bản. Grit Group Holding là một công ty chuyên về giới thiệu nhân sự cho nhiều công ty lớn tại Nhật Bản và cho chính phủ Nhật Bản.

Tại đây, hai bên cùng trao đổi về lợi thế của công ty và nhà trường, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Công ty đặc biệt quan tâm đến các sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin để tuyển dụng làm việc tại những công ty với chất lượng cao tại Nhật Bản.

Cả Giám đốc và Quản lý của Công ty cổ phần Grit Group Holding đều dành rất nhiều khen ngợi đến cơ sở vật chất của trường và chất lượng sinh viên tại Đại học FPT. 

Cùng ngày 28/11, công ty Zooog, inc có trụ sở tại Nhật Bản và công ty GMO -Z.com Runsystem (công ty đối tác cùng hợp tác với Zooog) cũng đã gặp mặt 11 sinh viên Đại học FPT đã trúng tuyển trong kì phỏng vấn vừa qua để trao đổi rõ hơn về quá trình đào tạo sinh viên từ 2-3 tháng tại công ty đối tác như Fabbi, GMO.

Theo đó, tại các công ty đối tác của Zooog ở Việt Nam các bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức về chuyên môn và cả về tiếng Nhật. Sau đó, Công ty Zoog và công ty đối tác sẽ tiếp tục phỏng vấn đến khi các bạn đủ tiêu chuẩn sẽ sang Nhật làm việc. Đặc biệt, trong thời gian tới Zooog sẽ tiếp tục phỏng vấn, trao thêm nhiều cơ hội sang Nhật cho sinh viên Đại học FPT. Hy vọng rằng các bạn sinh viên hãy học tập thật tốt, tự tin khi phỏng vấn để lựa chọn cho mình những nơi làm việc đáng mơ ước.

Buổi gặp mặt 11 sinh viên Đại học FPT đã trúng tuyển trong kì phỏng vấn vừa qua của công ty Zooog

Doanh nghiệp cần gì khi đến với Đại học FPT?

Về phía doanh nghiệp sẽ luôn cần nhiều nhân lực trẻ, có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt. Thế nhưng, điều đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn ứng viên cho mình đó là khả năng ở bản thân của người ứng tuyển có gì khiến họ phải chọn bạn?

Trong rất nhiều Talkshow hay những típ mà bạn đọc được thì hãy luôn nhớ rằng, trước tiên thái độ của bạn sẽ quyết định đến việc doanh nghiệp lựa chọn bạn hay không, tiếp đó sẽ đến chuyên môn và  khả năng tư duy, ngôn ngữ của bạn.

Chắc chắn rằng, doanh nghiệp sẽ lựa chọn nguồn nhân lực dồi dào và lựa chọn những con người có định hướng rõ ràng. Vậy nên, ngoài những chương trình học tập chuyên sâu về ngành nghề theo giáo trình chuẩn Quốc tế, Đại học FPT còn có nhiểu chương trình cá nhân hấp dẫn giúp các em phát triển kỹ năng mềm, tăng tính cá nhân hóa, tạo nên điểm khác biệt cho sinh viên của mình trong thị trường lao động đông đảo hiện nay.

Chương trình Phát triển cá nhân luôn được Đại học FPT đẩy mạnh song song cùng chương trình học tập chuẩn Quốc tế

Thực tế rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Pháp, Mỹ mà đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang săn lùng người tài rất lớn. Đặc biệt với chương trình học của sinh viên Đại học FPT và khả năng ngôn ngữ về tiếng anh và tiếng Nhật tốt là điều hấp dẫn đối với các doanh nghiệp hơn bao giờ hết.

 

Sinh viên Đại học FPT đã, đang và cần có thêm những gì để khẳng định bản thân với doanh nghiệp?

Các công ty đã đến Đại học FPT tuyển dụng thường đánh giá rất cao về sự nhạy bén, năng động, khả năng ngôn ngữ và ham học hỏi của sinh viên. Tuy nhiên với những doanh nghiệp có yêu cầu cao hơn để trực tiếp kí hợp đồng ngay lập tức thì sinh viên chưa đủ chuyên môn mà họ cần, bởi thế vẫn cần có những khóa đào tạo ngắn hạn tại các công ty bạn tại Việt Nam.

Nhiều sinh viên Đại học FPT có việc làm khi còn là sinh viên năm 3, năm 4 ĐH (nguồn ảnh: Phương Linh)

Khi đặt ra vấn đề này cũng chính là điều cấp thiết ở mỗi sinh viên đó là nhìn nhận bản thân thật tốt về điểm mạnh, điểm yếu của mình và đặt ra mục tiêu rõ ràng cho tương lai của mình. Và quan trọng, bạn hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội để thay đổi chính mình. Những cơ hội việc làm hấp dẫn ngay trên giảng đường, được các công ty doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước săn đón vẫn luôn được cập nhật trên các kênh thông tin của trường, Fanpage FPT UNIVERSITY; Fanpage Phòng Công tác sinh viên; Fanpage Phòng IC-PDP… Sinh viên trường F nhớ thường xuyên theo dõi nhé.

Janny