Sinh viên Đại học FPT lọt chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Đội z3r0_night đến từ Đại học FPT được xướng tên trong danh sách 10 đội Việt Nam xuất sắc giành quyền vào thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội đến từ khu vực ASEAN. 

Đội z3r0_night cùng 2 đội khác nhận giải Nhì vòng sơ khảo

Theo danh sách được bà Trần Thị Kim Phượng, Chánh văn phòng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Trưởng Ban giám khảo cuộc thi công bố tại lễ bế mạc vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” khu vực miền Bắc diễn ra chiều ngày 3/11 tại Hà Nội, 10 đội tuyển sinh viên Việt Nam sẽ đua tài cùng các đội đại diện các nước khác trong khu vực ASEAN ở vòng thi chung khảo gồm có:

Đội z3r0_night đến từ Đại học FPT, đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; đội KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật Mật mã; đội UIT-BEAN – ĐH CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM; đội Noobiens – ĐH Bách khoa TP.HCM; đội Nupakachi – ĐH Bách Khoa Hà Nội; đội H2DP – Học viện Bưu chính viễn thông; đội Y45uno – Học viện An ninh Nhân dân; và 2 đội ISITDTU, ISITDTU2 cùng đến từ ĐH Duy Tân.

Khung cảnh buổi bế mạc vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” diễn ra chiều 3/11.

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2019 có điểm đổi mới đặc biệt so với những năm trước về quy mô. Lần đầu vươn ra khỏi biên giới quốc gia, cuộc thi năm nay sẽ có sự tham gia của các đội tuyển sinh viên đại diện các nước trong khu vực ASEAN ở vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 19/11 tới tại Hà Nội.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) tổ chức. Đây là năm thứ 12 cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

10 đội Việt Nam lọt qua sơ khảo, tiến vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội trong khu vực ASEAN.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy – học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Năm nay, Cuộc thi là cơ hội cho sinh viên An toàn thông tin các nước ASEAN giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Theo thể lệ, trong vòng thi chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” diễn ra vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội, 10 đội sinh viên Việt Nam và các đội đại diện các nước ASEAN sẽ thi theo hình thức tấn công và phòng thủ mạng trực tiếp trong thời gian 8 tiếng liên tục. Lễ tổng kết và trao thưởng của cuộc thi sẽ diễn ra vào chiều cùng ngày, tại Hà Nội.

Tây An