Sinh viên Đại học FPT mang trung thu tới bệnh viện

Chú Cuội, chị Hằng đến từ CLB iGo – Đại học FPT đã mang niềm vui tới cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa Thạch Thất trong “Đêm hội trăng rằm 2”.

Các em nhỏ cùng bố mẹ có mặt rất đông để dự tết trung thu cùng iGo

Với sự đồng hành cùng bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, CLB vì cộng đồng iGo đã tổ chức thành công chương trình “Đêm hội trăng rằm 2” vào ngày 12/9/2019 vừa qua, đem lại một sân chơi tinh thần, một đêm trung thu đầy sự yêu thương, ấm áp cho các em nhỏ.

Chương trình là kết quả của các thành viên CLB trong một tháng vừa qua đã làm việc cùng nhau. Từ lúc lên ý tưởng và cho tới ngày “hái quả”, mọi người đều vẫn giữ được nhiệt huyết của mình.

Các em nhỏ rất hào hứng

Trưởng BTC – Trần Huyền Thanh chia sẻ :“ Vì xuất thân là một câu lạc bộ mang tính chất vì cộng đồng nên vào dịp Trung thu này, ngoài việc phá cổ cùng với nhau, bọn mình còn muốn tổ chức một cái gì đó ý nghĩa hơn. Đó là lý do “Đêm hội trăng rằm 2” ra đời, mình hy vọng sau chương trình, các em nhỏ đang điều trị ở bệnh viện sẽ có một cái tết Trung thu vui vẻ và mau chóng hồi phục.”

Thành viên iGo hóa thân thành chú Cuội vui chơi cùng các em nhỏ

Xen lẫn với tiết mục nhảy truyền thống, ở chương trình lần này, CLB iGo còn đặc biệt chuẩn bị thật kỹ lưỡng tiết mục “Chú Cuội chị Hằng”, nhằm phổ cập thêm cho các em kiến thức và giúp các em gần gũi hơn với những sự tích của Việt Nam ta.

Trao đổi với bạn Phạm Hoàng Sơn – thành viên của CLB và cũng là BTC chương trình, bạn có cảm nhận rằng :“ Đây là lần đầu tiên mình được đi làm tình nguyện ở trong bệnh viện nên là cảm xúc lúc này có hơi khác so với những lần tình nguyện khác. Có những bé đang mang trong mình hoàn cảnh hết sức khó khăn như trường hợp bé trai 6 tuổi vẫn phải ngồi xe lăn và chưa nói được nhưng bé vẫn lạc quan và hòa mình vào chương trình cùng với chúng mình. Mình cảm thấy hạnh phúc lắm và thật sự rất biết ơn những người con “áo vàng” với những trái tim ấm áp.”

Những món quà nho nhỏ được các thành viên của CLB trao đến tay các em

Xen lẫn trong niềm vui hân hoan đó thì có một trường hợp hết sức đau thương. Đó chính là trường hợp của bé Nhung, chỉ mới 6 tuổi thôi nhưng bé lại đang bị ung thư và phải cấp cứu trong phòng hồi sức nên không thể xuống tham gia cùng với mọi người. Chính vì thế, các thành viên của CLB đã cùng nhau đến thăm, động viên và chúc cho có một “phép màu” may mắn nào đó sẽ đến với bé để bé có thể khỏi bệnh và tiếp tục ước mơ của mình.

Thành viên CLB tận tay trao những phần quà yêu thương đến bé Nhung và gia đình

Chị Thu Thị Thu Hà – cán bộ phòng Công tác xã hội có một vài phát biểu cảm nghĩ :“Không biết nói gì hơn việc cảm ơn CLB iGo, cảm ơn các bạn sinh viên trẻ ở trường đại học FPT đã mang đến một cái tết Trung thu vừa ý nghĩa vừa thiết thực và tràn đầy tính nhân văn đến như vậy. Chị chúc cho các em ngày càng thành công trên con đường học tập của mình, chúc cho CLB sẽ được lớn mạnh hơn và hy vọng sau này, chúng ta sẽ hợp tác với nhau trong nhiều chương trình như thế này nữa.”

“Đêm hội trăng rằm 2” đã khép lại hết sức thành công. Đúng là CLB vì cộng đồng iGo có khác, đi đến đâu là yêu thương mang theo đến đó. Tết Trung thu của iGo là như thế, rất ấm áp và đong đầy tình cảm.

Một mùa trung thu ấm áp được iGo lan tỏa

PV Hoàng Sơn