Sinh viên Đại học FPT mang xuân yêu thương tới Sa Đéc

Hành trình đến Sa Đéc của các bạn sinh viên Đại học FPT đã mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho trẻ em và người dân nơi đây với sự năng động của mình và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của một người nông dân thực thụ.

Mang yêu thương về với Sa Đéc, hành trình trải nghiệm lần này đã để lại những kỉ niệm khó quên.

Nói lời tạm biệt mảnh đất Sa Đéc sau 5 ngày gắn bó, nhiều bạn không khỏi lưu luyến nụ cười của các em thiếu nhi, lời cảm ơn đầy chân tình của các hộ dân, khoảnh khắc tập tành lội bùn đánh bắt cá như một người nông dân thực thụ,… Tất cả đều đọng lại trong kho kí ức tươi đẹp của thanh xuân đối với mỗi bạn tham gia hành trình.

Vào sáng ngày 02/01, hơn 40 sinh viên trường Đại học FPT đã tham gia hành trình Experience Journey – Sa Đéc”. Đây là một trong những hoạt động của chuỗi chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) do trường Đại học FPT tổ chức nhằm giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm, kỹ năng sống, gắn kết cộng đồng và hoàn thiện bản thân.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã cùng nhau tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi, gói ghém các món quà đầu năm tặng các hộ dân khó khăn, phát quang cảnh quan đường sá, trang trí các chậu trồng cây kiểng, khám phá các kiến trúc cổ xưa của mảnh đất miền Tây,… Bên cạnh đó, các bạn đã hóa thân thành những người nông dân thực thụ khi lội bùn bắt cá, chế biến các món ăn dân giã, và thu hoạch cây trái miệt vườn.

Các bạn cùng tập tành chèo ghe thuyền miền sông nước.
Nhiều bạn thích thú khi bắt được những con cá lớn​.
Cùng nhau trở thành những người nông dân và chuẩn bị những bữa cơm dân giã.

Bạn Bảo Bảo – sinh viên K13, ngành Ngôn ngữ Nhật thích thú chia sẻ:”Thực sự là một trải nghiệm mới mẻ. Tuy không bắt được con cá bự nào nhưng mình cũng có thêm những kỉ niệm cùng các bạn”. Từng tham gia hành trình trải nghiệm tại Đà Lạt, Bảo cho rằng những chuyến đi đã giúp bản thân có thêm nhiều vốn sống, thích nghi với các môi trường khác nhau. Trong khi đó, ký ức của nhiều bạn khác lại là lần quây quần vui chơi với mấy em nhỏ của phường Tân Quy Đông, Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Những ký ức tuổi thơ ùa về cùng những bịch snack, những trái banh, những lần chạy đuổi bắt giữa sân trường tiểu học, những khi chơi các trò chơi tập thể, những lúc xung phong cầm mic biểu diễn văn nghệ trước đám đông,… Nhiều bạn nhỏ còn rất mừng rỡ khi được gặp gỡ với các anh chị sinh viên vui tính.

Các em thiếu nhi cùng các bạn sinh viên tập múa hát trong không khí thân tình và vui vẻ.

Trước đó, các bạn sinh viên Đại học FPT đã tổ chức chương trình gây quỹ và quyên góp tập trắng cho các em nhỏ. Món quà tuy không lớn nhưng đã mang lại niềm vui cho nhiều bé thiếu nhi cũng như các hộ dân còn gặp khó khăn. Những lời cảm ơn, những nụ cười ấm áp, dù mộc mạc nhưng chân tình, đã để lại những kỉ niệm yêu thương đáng trân quý trong lòng mỗi bạn sinh viên.

Nụ cười thích thú của các em khi được gặp gỡ các anh chị sinh viên vui tính đến từ trường Đại học FPT

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn tận tay chăm sóc vườn cây kiểng, phát quang đường sá, làm đẹp hơn cho vườn hoa Sa Đéc. Những ngày cận Tết Âm lịch, làng hoa Sa Đéc trở nên bận rộn hơn với việc chăm sóc, thu hoạch cây kiểng và với sự xuất hiện của các bạn sinh viên Đại học FPT đã góp phần giúp đỡ các cô chú nông dân trong việc dọn dẹp đường sá và trang trí đường hoa dịp Tết đến xuân về.

Đại diện trường Đại học FPT tặng quà cho các em thiếu nhi và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với những quyển tập trắng giá trị tuy nhỏ nhưng cũng làm ấm lòng người dân nơi đây.

Hành trình Experience Journey – Sa Đéc dù vỏn vẹn chỉ có 5 ngày nhưng cũng đủ để mỗi bạn trẻ có thêm những trải nghiệm mới và những kỉ niệm đẹp đầu năm.

Dù chưa một lần chân lấm tay bùn nhưng nhiều bạn lại rất thích thú khi được phụ giúp các cô chú nông dân chăm sóc vườn cây kiểng và làm đẹp đường phố.
Cùng nhau phát quang đường xá, trang trí đường hoa dịp Tết sẽ mãi là kỉ niệm khó quên với mỗi bạn tham gia hành trình tới Sa Đéc lần này.
Với chuyến đi tới Sa Đéc lần này và lần đầu tiên “nhập vai” thành các nông dân, các bạn sinh viên đã có nhiều khoảnh khắc đẹp, đáng quý hay những kinh nghiệm không thể nào có nếu như chỉ ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Yan