Sinh viên Đại học FPT nhắn gửi lời chúc tới thí sinh 2k2 trước kỳ thi học bổng 28/6

Các bạn sinh viên ĐH FPT đồng loạt gửi lời chúc đến các sĩ tử 2002 trước thềm của kỳ thi học bổng 28/6/2020 sắp tới, với mong muốn tiếp thêm động lực và tinh thần cho các em.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa thôi, kỳ thi học bổng ĐH FPT 2020 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 28/6/2020. Các bạn học sinh 2002 trên khắp cả nước đang hoàn tất những khâu chuẩn bị và ôn tập cuối cùng trước khi kỳ thi diễn ra. Vậy là hành trình săn học bổng trăm triệu sẽ được khẳng định “nở hoa” hay không sau kì thi này.

Sau hàng tháng dòng dã dùi mài kinh sử, đây là thời điểm các bạn học sinh cần tự tin, bình tĩnh hết sức để có thể gặt hái được thành công cho chính bản thân mình. Vốn dĩ đều là những người đã từng trải qua kì thi đầy áp lực này, các bạn sinh viên ĐH FPT đều thấu hiểu tâm lý của các thí sinh, nên đã nhanh chóng gửi những lời động viên, lời chúc tốt đẹp nhất và cả những lời khuyên bổ ích dành cho các sĩ tử 2002.

Nội dung bài viết

Bình tĩnh, tự tin và cẩn thận là chìa khóa

Nàng thơ sinh đẹp Trần Mỹ Loán – Sinh viên K13, ngành Kinh doanh quốc tế thấu hiểu những lo lắng của các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi. Cô nàng không chỉ động viên các em mà không quên nhấn mạnh sức mạnh của niềm tin vào năng lực của bản thân – If you think you can, you can!

“Kì thi học bổng sắp tới rồi, cũng là kỳ thi để mình có thể thể hiện những khả năng tư duy và năng lực hiện có trong các em, vì vậy hãy cố lên các em nhé. Và đừng quên: Hãy tin rằng không có sự thất bại, con người luôn luôn có khả năng để chinh phục những đỉnh cao! Hãy bình tĩnh, tự tin, cẩn thận, làm bài một cách thông minh như các em từng làm nhé. Chúc các em thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc thi này nhé!” – Mỹ Loán nhắn gửi tới các chiến binh K16.

Một cái đầu lạnh để vượt qua những cú lừa tâm lý

Tiếp đến là cô bạn hot girl của Câu lạc bộ sôi nổi nhất xứ sở Hola – CLB Vovinam: Nguyễn Thắm – Sinh viên K14, ngành Truyền thông Đa phương tiện thì cho rằng: Chỉ cần tâm lý thật vững vàng là các bạn có thể thành công đến 80% rồi, phần còn lại là chuẩn bị hành trang kiến thức chu đáo là các bạn sĩ tử hoàn toàn có thể chinh phục được những suất học bổng giá trị của ĐH FPT.

“Các em hãy gắng ôn tập kỹ càng để giật lấy học bổng 100%. Hãy cứ tự tin, thoải mái và hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh để không phải ăn cú lừa tâm lý. Chúc các em thi thật tốt và đạt kết quả thật cao!” – Nguyễn Thắm hào hứng chia sẻ.

Tập trung ôn thi, tránh những sao nhãng và biến giấc mơ thành hiện thực

Mới chân ráo, chân ướt bước vào trường Lê Thị Thiên Thanh –  Sinh viên K15, ngành Kinh doanh quốc tế giờ đã chuẩn bị thành sinh viên năm hai. Cũng đã từng là những sĩ tử của các kỳ thi “bước ngoặt cuộc đời” nên cô bạn cũng đã có kha khá những tips ôn tập hiệu quả.

Thiên Thanh gửi đến các bạn những lời khuyên nhờ những kinh nghiệm bản thân tích lũy và nên tận dụng những tài liệu có sẵn để bước vào cuộc đua học bổng này: “Thời gian cũng không còn quá nhiều, chị mong rằng các em K16 luôn giữ vững tinh thần, hãy tập trung ôn thi và đừng để bất cứ điều gì làm sao nhãng. Đại học FPT sẽ không chỉ là một giấc mơ đẹp, mà các em hãy biến nó thành sự thật. Đừng bao giờ cho phép bản thân dừng lại nhé, mọi người luôn tin ở các em. Hẹn gặp em vào một ngày không xa tại ngôi trường!”.

Đừng quá áp lực, hãy trang bị cho bản thân một tâm lý thoải mái

Với chàng trai Trần Tiến Đạt – Sinh viên K14, ngành Thiết kế đồ họa thì đang trong giai đoạn gấp rút để ôn thi, các bạn sĩ tử nên tham gia vào các nhóm săn học bổng, xem livestream làm đề, tìm hiểu về đề thi và chuẩn bị một tâm thế tốt nhất. Khi làm quen với các dạng đề, tâm lỹ sẽ không còn bỡ ngỡ mà dễ dàng chinh phục học bổng trăm triệu hơn.

Cậu bạn sinh viên năm ba cũng gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến các bạn: “Chúc các em có một kì thi thật tốt, đừng quá áp lực, cứ bình tĩnh vượt qua, để tâm trí bình thản, đừng quá căng thẳng, cứ thư giãn nhé rồi các em sẽ có một kì thi thật tốt và đạt kết quả như các em mong muốn cho mà xem. Cho dù kết quả như thế nào thì cũng vẫn yêu trường FPT đó, hẹn một một ngày gặp các em ở Đại học FPT, lúc ấy hy vọng các em sẽ ngẩng cao mặt và khoe với anh: Em được học bổng 100% đấy. Chúc các em thành công.”

Thi xong rồi, các em sẽ được anh chị khao chè

Nàng sinh viên Đinh Trang Linh – Sinh viên K15, ngành Kinh doanh quốc tế có cách tiếp thêm đông lực cho các sĩ tử cực kỳ thú vị: Cổ vũ các bằng tình yêu đồ ăn. Tưởng chừng là không hiệu quả, nhưng lại có sức mạnh vô cùng lớn, bởi “có thực mới vực được đạo”. Khi các em tham gia kỳ thì này đã là một điểm nhấn trong cuộc đời, hãy cứ hết mình là điều tuyệt với nhất.

Các em đã điền tên mình vào kì thi học bổng trường ĐH FPT là các em đã tiến đến một bước ngoặt có thể sẽ thay đổi cuộc đời mình. Chị chúc các em bình tĩnh tự tin làm bài thật tốt. Thi xong ra cổng trường chị bao ăn chè nhé!” – Trang Linh vui vẻ.

Hy vọng các bạn học sinh 2002 sau khi đọc những gửi lời chúc đến từ các anh chị sinh viên ĐH FPT sẽ có thêm tự tin “vượt vũ môn” thành công trong kỳ thi học bổng 28/6 nhé!

Minki