Sinh viên Đại học FPT thoả sức sáng tạo tại Stories of the Soul

Vừa qua, chung kết “Stories of the Soul” đã diễn ra tại trường ĐH FPT TP.HCM một cách đầy kịch tính và không kém phần thú vị. Cuộc thi là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai yếu tố thi và họa mà tác giả chính là các sinh viên đam mê nghệ thuật đầy tài năng.

Cuộc thi đã trải qua vòng sơ loại để tuyển lọc các tác phẩm nổi bật vào chung kết. Ở vòng đầu tiên, các thí sinh dự thi với hình thức cá nhân, tác giả tự do bộc lộ bản thể qua câu chuyện, bức tranh của mình. Nhưng ở vòng thi cuối, các bạn đòi hỏi phải có sự kết hợp với nhau, “đồng tâm hiệp lực” tạo nên một bứt phá nghệ thuật. Chủ đề cuộc thi là “Dòng chảy thời gian” – một đề tài không quá xa lạ nhưng lại là một mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ có thể khai thác những điều mới lạ, độc đáo qua nhiều khía cạnh.

Bên cạnh chủ đề độc đáo là dàn ban giám khảo “chất lừ”: Anh Nguyễn Tuấn Dũng – Đạo diễn, Biên tập sản xuất chương trình truyền hình; Thầy Vũ Ánh Dương – Nhà biên kịch, phê bình phim và là Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT TP. HCM; Cô Phan Mai Chi – Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình thuộc Đại học Mỹ thuật và là Giảng viên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT TP.HCM. Sự góp mặt của những “gương mặt vàng” trong làng văn mỹ đã “cầm cân nảy mực”, nhận xét và chấm điểm cho các đội thi thật công bằng, xác đáng, khiến cho cuộc thi thêm phần kịch tính và thu hút.

“Stories of the Soul” cũng là cơ hội để các bạn trẻ trường ĐH FPT có niềm đam mê nghệ thuật cùng nhau chia sẻ, thưởng thức và bình phẩm về cái đẹp. Cuộc thi đã đưa khán giả trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ các bài hát nhẹ nhàng du dương đến phần dự thi thuyết trình từ các đội và sự đánh giá đầy căng thẳng của các nhà chuyên môn.

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là chỉ từ một chủ đề “Dòng chảy thời gian” mà các thí sinh lại có vô vàn những ý tưởng, sắc màu riêng biệt. Mỗi đội thi mang đến tác phẩm thể hiện nét ý nghĩa, đặc sắc riêng với niềm đam mê, nhiệt huyết của bản thân. Vòng thi khép lại, sau bao chuyến du hành bằng câu chuyện thời gian, các nhà chiến thắng đã lộ diện với tác phẩm của mình.

Giải nhất “Stories of the Soul” đã xuất sắc thuộc về: Tác phẩm “Chiếc tủ thời gian” của F4 Team với các thành viên: Võ Nguyễn Mai Thi, Phan Diệu Thảo, Phạm Thùy Trang và Huỳnh Thị Thảo Uyên.

“Chiếc tủ thời gian” đã thuyết phục ban giám khảo khó tính vì những tầng ý nghĩa sâu xa về giá trị của thời gian, của tuổi trẻ cũng như phản ánh được những vấn đề của xã hội hiện tại. Không những thế, tác phẩm còn trở nên thuyết phục ở hình tượng chiếc tủ thời gian sáng tạo, độc đáo, mới lạ nhưng lại vô cùng hợp lý. Thêm vào đó, phần thuyết trình đầy tự tin của các bạn về tác phẩm của mình cũng là một yếu tố ghi điểm trong mắt ban giám khảo.

Cuộc thi khép lại đã để lại biết bao cảm xúc, suy nghĩ về những giá trị chân thực, sâu sắc mà các tác phẩm phản ánh, rất nhiều những băn khoăn về cái “Chân, Thiện, Mỹ” trong nghệ thuật chân chính. “Stories of the Soul” đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích, chuyên nghiệp cho sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo về niềm đam mê thi họa. Hứa hẹn, cuộc thi sẽ tiếp tục quay lại và mang đến nhiều giá trị tuyệt vời hơn nữa để các bạn trẻ có thể tự tin thể hiện tài năng của mình.

FU HCM