Sinh viên Đại học FPT thưởng thức đêm nhạc cổ điển

Những khán thính giả yêu nhạc “bác học” đã có một bữa tiệc trọn vẹn trong đêm hòa nhạc mùa xuân với chủ đề “Dòng chảy âm nhạc” diễn ra tại Trụ sở Trường Đại học FPT – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Chương trình không chỉ thu hút sinh viên Đại học FPT mà còn thu hút sinh viên quốc tế và học sinh trường THPT FPT tham dự.

Hội trường đông kín sinh viên Đại học FPT đến thưởng thức đêm nhạc. Các bạn đã không ngần ngại chọn cho mình một chỗ ngồi dưới sảnh thậm chí đứng từ trên tầng 2,3 hoặc ngồi dưới sàn của tòa nhà giảng đường.

Hội trường đông kín sinh viên Đại học FPT đến thưởng thức đêm nhạc.

Là một chương trình chất lượng, thu hút  những sinh viên có “gu” (gout) thẩm mỹ âm nhạc chọn lọc, “Dòng chảy âm nhạc” nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên Đại học FPT chỉ sau hai ngày thông báo. Được biết, cha đẻ ý tưởng cho chuỗi hòa nhạc cổ điển năm 2015, TS Lê Trường Tùng (Chủ tịch HĐQT Đại học FPT) quyết định rất nhanh chỉ sau một buổi làm việc với CLB âm nhạc CEG. Người đứng đầu Đại học FPT trăn trở: “Làm sao sinh viên có thêm một sự lựa chọn để làm đầy tâm hồn họ trong quãng đời tuổi trẻ này. Làm sao để một cách mưa dần thấm lâu, thẩm mỹ âm nhạc và qua đó là thẩm mỹ cuộc sống của sinh viên Đại học FPT được cải thiện”. Những câu hỏi đó đã thôi thúc Chương trình phát triển cá nhân PDP triển khai đêm nhạc mùa xuân mở đầu chuỗi hòa nhạc cổ điển trong năm nay.

Đêm hòa nhạc mùa xuân số đầu tiên lần lượt chinh phục khán giả trong khán phòng với màn trình diễn tuyệt vời của các nghệ sĩ tên tuổi đầy tài năng xuất hiện trong chương trình.

Nghệ sĩ Opera Đinh Trang với giọng ca cao vút đã khiến cả giảng đường im lặng đến nghẹn ngào để cảm nhận dòng chảy thanh âm như ngấm vào từng chút một trong cơ thể và tâm hồn. Các tiết mục khác cũng cống hiến cho khán giả những bản hòa âm, phối khí đặc sắc qua phần trình bày của nghệ sĩ Piano Jazz Tuấn Nam, nghệ sĩ violin trẻ Thu Hiền…

Các nghệ sĩ vô cùng ngạc nhiên và thích thú với phần giao lưu biểu diễn của sinh viên Đại học FPT.

Anh Nguyễn Hữu Thái Hòa – Giám đốc chiến lược Tập đoàn FPT cũng góp vui bằng tiết mục “ Diễm Xưa” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng phần đệm Piano của anh Tuấn Nam.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của Ban giám hiệu Trường Đại học FPT đến thưởng thức.

Hy vọng đêm nhạc đã góp phần giúp đời sống tinh thần của sinh viên Đại học FPT thêm phần phong phú, lành mạnh, khẳng định sự sâu sắc trong thưởng thức thẩm mỹ của một bộ phận không nhỏ khán giả có học thức thời nay. Trước sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và đa dạng của các loại hình giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng, Đại học FPT mong muốn mang đến cho sinh viên những chương trình nghệ thuật chất lượng, mang tính định hướng cao. Ngoài tính giải trí, Hòa nhạc mùa xuân mở đầu cho chuỗi các chương trình tương tư trong dự án âm nhạc 2015.