Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu “hệ thống ERP và cách trở thành tư vấn SAP” cùng chuyên gia

“ERP & How to become a SAP Consultant” là chủ đề của The Dialogue 4 nằm trong chuỗi chương trình do Phòng Công tác sinh viên tổ chức dành cho các sinh viên chuyên ngành. Đến với The dialogue 4, các bạn sinh viên Khối ngành Kinh tế được hiểu biết chuyên sâu hơn về các khái niệm ERP, SAP và các lợi ích, sản phẩm liên quan đến nó.

Đến tham dự buổi The dialogue 4 có sự tham dự của chị Lê Thu Hằng – Giám đốc giải pháp Công ty Citek, anh Bùi Anh Tuấn – Senior Technical Consultant Công ty Citek, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng Công tác sinh viên – Đại học FPT, thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF, cô Ngọc Minh – Giảng viên bộ môn SoftSkill – Trường Đại học FPT cùng 50 bạn sinh viên đến từ khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật phần mềm và các bạn yêu thích tìm hiểu về ERP, SAP.

Đại diện công ty Citek, chị Lê Thu Hằng chia sẻ cho các bạn về các khái niệm: ERP là gì? Các sản phẩm của ERP, Lợi ích ERP trong toàn cầu hiện nay, hay là SAP Consultant, Cơ hội việc làm tại công ty Citek.

Chị Hằng chia sẻ: ERP là phần mềm hoạch định tài nguyên doanh nghiệp, phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể, hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp gồm nhiều phân hệ (module), các phân hệ tích hợp chặt chẽ theo thời gian thực Real-time.

Cùng với đó, đại diện Công ty Citek, chị Hằng giới thiệu cho các bạn về cơ hội việc làm và đào tạo tại công ty Citek như: Trainee/Assistant, Junior Consultant, Consultant.

Anh Tuấn nhấn mạnh không chỉ đơn thuần là chuyên môn mà softskill của các em rất quan trọng khi giao tiếp với khách hàng, đặc biệt những khách hang khó tính và có chức vụ cao. Đã có rất nhiều công ty lớn trên thế giới và cả Việt Nam đã triển khai về ERP và SAP, “Đây là điều tất yếu và khách quan” như chủ tịch tập đoàn FPT – Trương Gia Bình đã từng nói từ rất lâu.

Đây là những kiến thức mới mà rất nhiều sinh viên khối ngành Kinh tế được tiếp cận vào ngày hôm nay. Như bạn Nguyễn Khánh Chi – sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Đây là kiến thức mới hôm nay em được làm quen với nhiều kiến thức khá hay để tìm hiểu và mở rộng kiến thức hơn. Chuẩn bị cho kì sau đi thực tập nên em rất quan tâm đến chương tình này, đặc biệt là vị trí thực tập sinh Ban Kế toán tài chính của Citek.”

Citek là công ty cung cấp giải pháp SAP, ERP giúp doanh nghiệp vận hành tối ưu và nâng cao năng lực quản trị trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu. Đặc biệt, Citek hợp tác cùng Đại học FPT trong nhiều sự kiện như International day – Fly high jobs 22/5/2019, The dialogue 4: “ERP & How to become a SAP Consultant?” và nhiều hoạt động về cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên Đại học FPT.

Đây là những cơ hội dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật phần mềm tiếp cận với việc làm công nghệ số chất lượng cao.

Janny