Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về lập trình ứng dụng trong lĩnh vực ô tô

Trường Đại học FPT vừa tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Innovation in automotive industry & Vision for System Engineer Students” tại tòa nhà Innovation, do đại diện Tập đoàn Continental (Đức) trực tiếp chia sẻ. Tìm hiểu về lập trình ứng dụng trong lĩnh vực ô tô, tìm ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp điều khiển tự động, rèn luyện khả năng Anh ngữ với doanh nghiệp nước ngoài là nội dung chính của chương trình.

Các bạn ghi chép phần chia sẻ thú vị của đại diện Tập đoàn Continental.

Mở đầu buổi Workshop, ông Joachim Nell, Phó Chủ tịch Tập đoàn Continental đã giới thiệu khái quát về cơ cấu, lịch sử hình thành của Tập đoàn toàn cầu Continental. Thông qua các slide và clip, ông đã giúp sinh viên tiếp cận ban đầu với những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực điều khiển tự động ô tô như hệ thống điều khiển tự động giúp lái xe an toàn, các chức năng định hướng và điều chỉnh khi lái xe, các bộ phanh thông minh cũng như một số chức năng khác dành cho xe ô tô… Các chức năng đều được lập trình hướng người dùng tiết kiệm năng lượng, cảnh báo, giảm thiểu tai nạn khi lưu thông trên đường.

Nhiều câu hỏi liên quan đến ngành công nghiệp điều khiển tự động, chất lượng nhân lực và cơ hội việc làm với sinh viên FPT được các bạn đề xuất trực tiếp với phía Continental.

Nhiều câu hỏi mà sinh viên FPT đặt ra như “Liệu có mất tập trung khi xe tích hợp nhiều phương tiện truyền thông trong xe?”, “Làm thế nào để những chức năng đó phù hợp với giao thông ở Việt Nam?”, “Trình độ lao động Việt Nam hiện nay có đủ hấp dẫn và đáp ứng yêu cầu của Tập đoàn?” và cụ thể hơn là “Cơ hội việc làm dành cho sinh viên FPT?”… đều được đại diện Tập đoàn Continental trả lời chi tiết.

Theo đó, ông đánh giá Việt Nam là một thị trường khá tiềm năng, không những có thể phát triển thành một chi nhánh trên bản đồ thương mai của Continental mà còn là một nguồn lực về kỹ sư phần mềm cũng như quản trị kinh doanh có chất lượng cao, đây cũng là cơ hội dành cho sinh viên FPT ở lĩnh vực công nghệ hiện đại này.

Tân Yên