Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu lộ trình làm việc tại Nhật Bản

Làm việc trực tiếp tại Nhật Bản hoặc làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam rồi sang Nhật theo sự phân công của công ty là lộ trình cho những ai muốn làm việc ở xứ sở Phù Tang.

Chia sẻ trên của ông Ohnuma Kiyoto – Tổng giám đốc công ty ITEC Việt Nam tại hội thảo “Để làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản” đã giúp sinh viên Đại học FPT tìm được hướng đi đúng đắn trên hành trình hiện thức hóa giấc mơ sang Nhật.


Với phong cách cởi mở và gần gũi, ông Ohnuma đã mang đến cho sinh viên Đại học FPT những thông tin đầy đủ, rõ ràng về yêu cầu việc làm tại Nhật Bản.

Hiện Nhật Bản đang có rất nhiều các dự án công nghệ thông tin từ nhỏ đến lớn, tuy nhiên nhân sự trong ngành này lại đang thiếu trầm trọng nên cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam luôn rộng mở.

Theo lời ông Ohnuma, bên cạnh khả năng chuyên môn cũng như tiếng Nhật, điểm mà các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá nhân sự nước ngoài nằm ở kỹ năng con người. Người Nhật luôn chú trọng cải tiến ở từng người, từng bộ phận trong công ty để tăng tính cạnh tranh, thỏa mãn khách hàng ở mức tốt nhất có thể. Người đứng đầu công ty ITEC Việt Nam không quên mách nước những kinh nghiệm thực tế, chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp, chế độ phúc lợi, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn,… để sinh viên có cái nhìn bao quát nhất về môi trường này.

Làm việc trực tiếp tại Nhật Bản hoặc làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam rồi sang Nhật theo sự phân công của công ty là hai lựa chọn cho lộ trình nghề nghiệp cho những sinh viên muốn làm việc ở xứ sở Phù Tang. Hơn thế nữa, những chiến lược giúp các bạn trẻ vượt qua vòng phỏng vấn cũng được ông Ohnuma Kiyoto tâm huyết chia sẻ với sinh viên Đại học FPT.

Tái khẳng định đưa sinh viên Đại học FPT sang Nhật Bản làm việc giai đoạn tháng 4/2015-3/2016.  Ông nhấn mạnh “ITEC Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên Đại học FPT để các bạn có đầy đủ các yếu tố cần thiết để làm việc tại Nhật Bản”. (Một trong các yêu cầu quan trọng về chuyên môn là sinh viên phải đạt được chứng chỉ FE – Fundamentals of Engineering Certification, biết sử dụng tiếng Nhật).

Sau Lễ ký kết MOU của Trường Đại học FPT và ITEC, hội thảo hướng nghiệp “Để làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản” là bước đi đầu tiên của ITEC Việt Nam trong việc đào tạo, hỗ trợ sinh viên Đại học FPT nâng cao năng lực chuyên môn và các yếu tố cần thiết để sẵn sàng làm việc ở xứ Phù Tang. Hy vọng trong thời gian tới, với kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên Đại học FPT có thể tự tin làm việc tại môi trường chuyên nghiệp nhất thế giới.