Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về thị trường ngoại hối

Tại hội trường Innovation, Trường Đại học FPT vừa tổ chức buổi workshop “Tìm hiểu về thị trường Forex”. Giúp sinh viên tìm hiểu về thị trường ngoại hối, biết ứng dụng kỹ thuật phân tích vào thị trường, hiểu về phương pháp giao dịch và tâm lý của thị trường là mục tiêu mà chương trình hướng tới.

Diễn giả của chương trình là các chuyên viên đến từ công ty Đầu tư Tài chính HGI.

Tại hội thảo, người tham dự được tìm hiểu ưu, nhược điểm của các kênh đầu tư tài chính chủ yếu như thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng vật chất, và ngoại hối. Từ đó, sinh viên có cái nhìn tổng quát về các kênh đầu tư để chọn cho mình một kênh đầu tư hiệu quả. Chị Trương Ánh Nguyệt- Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Tài chính HGI, cho biết: “Chỉ có kênh đầu tư phù hợp với từng cá nhân chứ trên thực tế, không có một kênh đầu tư nào hiệu quả nhất cho tất cả mọi người”.

Đi sâu vào chuyên môn, diễn giả hướng dẫn sinh viên một số cách phân tích khi tham gia thị trường ngoại hối như: phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và phân tích tâm lí. Chị Ánh Nguyệt nhắn nhủ: “Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ như các bạn sinh viên không thể làm thay đổi xu hướng thị trường, cho nên việc chạy theo xu hướng là một phương pháp an toàn hơn cả.” Chị cũng cho rằng, sinh viên tham gia thị trường này phải thực sự nghiêm túc, chuẩn bị chu đáo về kiến thức, cập nhật thường xuyên tin tức thời sự, đừng để cảm xúc lấn át lí trí.

Nói thêm về chuyên để này, diễn giả Đỗ Tất Thành- Chuyên viên Tài chính Công ty HGI, đã cung cấp đầy đủ kỹ năng phân tích kỹ thuật dựa vào một số mô hình phổ biến trên thế giới, đặc biệt là mô hình nến Nhật, cách đọc mô hình cũng như một số mẫu hình đặc biệt trong mô hình này, sau đó là việc cân nhắc việc xâm nhập hay thoát khỏi thị trường dựa trên mô hình này.

Kết thúc buổi hội thảo, như nhiều thành viên tham dự khác, Lại Thị Thanh Phương, sinh viên nghành Tài chính – Ngân hàng chia sẻ: “Buổi workshop giúp mình nắm được cách thức kiếm tiền từ cách kênh đầu tư, một số cách phân tích trong thị trường Forex. Mình cảm thấy chương trình rất bổ ích, nhất là đối với những sinh viên Tài chính như mình”.

Đăng Chí