Sinh viên Đại học FPT tinh nghịch trong võ phục Vovinam

Các thành viên CLB Vovinam (Đại học FPT) đã ghi lại những khoảnh khắc tinh nghịch, nhí nhố trong một buổi sinh hoạt.

Tại Đại học FPT, Vovinam trở thành một môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường.

Học Vovinam, sinh viên không chỉ được rèn luyện về sức khỏe thông qua các bài tập về võ lực, võ thuật, mà còn được rèn luyện về tư cách đạo đức cũng như tinh thần yêu nước thông qua tinh thần võ đạo mà Vovinam mang đến.

 Hiện Đại học FPT đang trở thành võ đường Vovinam lớn nhất Đông Nam Á.

Hiện CLB Vovinam có khoảng 30 thành viên. Hàng tuần, các bạn sinh hoạt vào thứ 3,5,7 mỗi tuần dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hoàng Tùng (giảng viên bộ môn Vovinam).

Các bài tập luyện từ cơ bản đến nâng cao nhằm phục cho các cuộc thi biểu diễn, thi đấu và thăng cấp.

Những buổi sinh hoạt CLB diễn ra nghiêm túc với nhiều bài luyện thể lực cao độ

Gian nan rèn ý chí không thiếu những giọt mồ hôi đẫm lưng áo

Và thu dọn sạch sẽ, gọn gàng sau hơn 2 giờ tập luyện tích cưc

Những bóng hồng nhí nhảnh nhưng vô cùng đáng yêu của CLB

Là một trong những CLB “mạnh” trong trường, CLB Vovinam đã đem về nhiều thành tích cho nổi bật. Có thể kể đến như Huy chương vàng Đa luyện vũ khí nam (giải Vovinam sinh viên 2013), HCĐ giải Sinh viên TP HCM 2014, Huy chương Bạc toàn quốc Song luyện mã tấu,…

Bên cạnh hoạt động chủ đạo, CLB còn “lấn sân” sang các hoạt động ngoại khóa như tổ chức Ngày hội thả diều, Chương trình chạy bộ mang tên FPT Heart Step, Gây quỹ cho trẻ nhiễm HIV…

Đưa Vovinam vào giảng dạy cho sinh viên là một trong những hành động khẳng định cương lĩnh quan trọng mà Đại học FPT đề ra từ ngày đầu thành lập. “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”