Sinh viên Đại học FPT và cơ hội việc làm rộng mở tại DHL

Sáng ngày 25/5 vừa qua, Lễ kí kết MOU (Memorandum of Understading) giữa đại học FPT và công ty DHL đã diễn ra trong không khí trang trọng mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh tại doanh nghiệp có quy mô lớn toàn cầu này.

Sau lễ kí kết là talkshow với chủ đề “Successful key in international working environment” mang đến cho sinh viên Đại học FPT cái nhìn bao quát về môi trường làm việc của một công ty đa quốc gia, một số chia sẻ kinh nghiệm bổ ích trong việc chinh phục nhà tuyển dụng cho sinh viên khối ngành Kinh tế và đặc biệt là cơ hội phỏng vấn thử trực tiếp với nhà tuyển dụng DHL.

Khách mời của chương trình là các đại diện đến từ DHL bao gồm Mr. Thomas Harris (Managing Director), chị Lê Phương Các (Trưởng phòng HR) và Lê Anh Duy – cựu sinh viên FPT đang làm việc tại bộ phận HR của DHL.

Khách mời của chương trình là các đại diện đến từ DHL bao gồm Mr. Thomas Harris (Managing Director), chị Lê Phương Các (Trưởng phòng HR) và Lê Anh Duy – cựu sinh viên FPT đang làm việc tại bộ phận HR của DHL.

Mở đầu chương trình, Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học FPT chia sẻ về mối quan giữa nhà trường và các doanh nghiệp

Ông Thomas Harris, giám đốc điều hành của DHL eCommerce giới thiệu về công ty, quy trình làm việc, về sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu và nhu cầu tuyển dụng của công ty hiện nay. DHL có mặt ở trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp toàn cầu đã khiến DHL trở thành công ty quốc tế lớn nhất trên thế giới. DHL là một bộ phận trong công ty logistic và bưu chính hàng đầu thế giới Deutsche Post DHL Group, và bao gồm các đơn vị kinh doanh là DHL Express, DHL Parcel, DHL eCommerce, DHL Global Forwarding, DHL Freight cùng DHL Supply Chain.

Kí biên bản ghi nhớ MOU thể hiện sự thỏa thuận, hợp tác giữa DHL và Đại học FPT
Kí biên bản ghi nhớ MOU thể hiện sự thỏa thuận, hợp tác giữa DHL và Đại học FPT

Đăc biệt, trong buổi trò chuyển, sinh viên FPT được phỏng vấn thử trực tiếp với nhà tuyển dụng. Qua đó, sinh viên nhận được một số nhận xét, đánh giá cùng những lời khuyên, góp ý chân thành từ anh Lê Anh Duy về kĩ năng trả lời phỏng vấn cũng như về cách thể hiện trong suốt cuộc phỏng vấn để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bạn Đoàn Kim Loan – sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh đã có đôi lời chia sẻ sau cuộc phỏng vấn thử ngắn cùng nhà tuyển dụng: “Buổi talkshow ngày hôm nay thật sự rất thành công, cách tổ chức chuyên nghiệp, nội dung hấp dẫn, tạo được hứng thú cho người nghe khi đem đến những chia sẻ, kinh nghiệm bổ ích cho sinh viên. Riêng về phần phỏng vấn thử ngày hôm nay thật sự rất hay. Nhà tuyển dụng khá thân thiện với sinh viên và cho những lời khuyên, góp ý bổ ích để sinh viên rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình.”

Talkshow “Successful key in international working environment” nằm trong chuỗi dự án FPTU Career Support của phòng phát triển cá nhân PDP – là nơi tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên FPT với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và trên thế giới.

Như Hảo