Sinh viên Đại học FPT vô địch khối chuyên Tin tại Olympic Tin học Sinh viên 2017

“Đả phá” bảng xếp hạng Nhất – Nhì khối Chuyên Tin học, giành Cúp Đồng khối Siêu Cúp, sinh viên Đại học FPT vừa có những thành tích ấn tượng tại Olympic Tin học Sinh viên 2017 – ngày hội tranh tài lớn nhất của sinh viên khối CNTT Việt Nam.

Năm nay, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 tổ chức cùng Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC lần thứ 43 khu vực châu Á điểm thi TP.HCM. Sinh viên Đại học FPT tham dự và đạt thành tích tốt tại cả 2 cuộc thi này.

Lễ Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2017 ngày 6/12

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2017 có 5 khối thi cá nhân và tập thể gồm: khối cá nhân Siêu Cúp Olympic, khối cá nhân Chuyên Tin học, khối cá nhân Không chuyên Tin học, khối cá nhân Cao đẳng, khối tập thể Phần mềm nguồn mở.

Ở khối Cá nhân chuyên Tin học (dành cho sinh viên được đào tạo chính quy về CNTT), Võ Tấn Thành (1996) – sinh viên Đại học FPT xuất sắc giành giải giải Nhất, Nguyễn Anh Việt (1997) giành giải Nhì, Nguyễn Khánh Việt (1997) giành Giải Khuyến khích.

Ở khối Siêu Cúp, sinh viên Lê Hùng Sơn (1996) Đại học FPT đã xuất sắc dành Cúp Đồng. Khối Siêu Cúp tổ chức thi độc lập, không phân biệt chuyên hay không chuyên Tin học, không phân biệt các sinh viên đã đoạt giải Tin học chính thức trong nước và quốc tế.

Không khí trong một ngày thi sôi nổi

Khai mạc sáng 6/12/2017, sau 2 ngày khởi tranh, nhiều tài năng tin học trẻ đã được phát hiện và phát triển. Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chia sẻ: “Sau hơn 20 năm đồng hành với cuộc thi này với các vai trò huấn luyện viên, giám khảo, thành viên ban tổ chức… điều tôi vui mừng nhất là cuộc thi đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Hiện nay cuộc thi đã trở thành ngày hội lớn nhất của sinh viên khối CNTT – TT, đồng thời chúng ta cũng là địa chỉ tin cậy để nhiều các bạn quốc tế đến tham dự, tranh tài cùng sinh viên Việt Nam”.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ cho sinh viên viên đam mê lĩnh vực tin học

Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối với Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Năm nay, giải quy tụ 350 đội tuyển với gần 600 thí sinh đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, và 23 đội quốc tế gồm 69 sinh viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines và Đài Loan.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ cho sinh viên viên đam mê lĩnh vực tin học có điều kiện khẳng định năng lực, so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin trên cả nước cũng như khu vực. Thành tích của sinh viên từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong top 100 trường đại học hàng đầu về CNTT-TT trên thế giới.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Qua 25 năm, cuộc thi đã trở thành ngày hội tranh tài lớn nhất của sinh viên yêu thích CNTT tại các trường ĐH – CĐ trên cả nước.

Dâu Sương