Sinh viên ĐH FPT ẵm ngôi vị quán quân cuộc thi lập trình

Tại sân chơi Apkathon  – Cuộc thi về lập trình, đội TripleH402 – Đại học FPT đã xuất sắc giành quán quân.

Apkathon dựa trên nền tảng của cuộc thi Lập trình Hackathon. Đây là sân chơi công nghệ bổ ích để các bạn trẻ thể hiện khả năng của bản thân, tinh thần làm việc nhóm, ứng dụng kiến thức vào sản phẩm thực tiễn, cũng như học hỏi từ các chuyên gia và tìm kiếm cơ hội việc làm từ các công ty.

Cuộc thi thu hút gần 40 đội đến từ các trường Đại học, Cao Đẳng tham gia. Tại đây, các đội trải qua 2 vòng thi. Vòng thi trình bày ý tưởng loại trực tiếp. 15 đội bước vào vòng 2 trong đó, Đại học FPT có 2 đội góp mặt là Soprus và TripleH402.

TripleH402 trình bày trước BGK

Vòng 2 là vòng chính coding xuyên đêm trong vòng 24h liên tục từ 8h sáng thứ 7, 23/11 đến 8h sáng chủ nhật ngày 24/11 nộp để triển khai ý tưởng đã trình bày. Vượt qua các đối thủ, đội TripleH402 – Đại học FPT được xướng tên ở ngôi vị quán quân.

Nguyễn Thanh Hòa – Thành viên đội TripleH402 chia sẻ: “Đến với vòng trình bày cả nhóm chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Nhờ feedback của thầy HoàngNT với thầy Khánh Phương chúng em thấy ý tưởng chưa đột phá nên cũng khá lo và tập trung suy nghĩ mở rộng thêm ý tưởng và cách dùng các công nghệ mới nhất vào. Từng câu từng chữ trong slide được 4 thành viên chăm chút từng chút một. Vòng trình bày khá suôn sẻ và tụi em đứng top 2 trong 35 đội thi. Ở vòng coding, trong khi 14 đội còn lại giấu mình trong phòng bắt đầu code thì 4 thành viên TripleH402 kéo lên ban công để lên plan, phân task, lấy tinh thần lần chót. Do đã nghiên cứu kĩ về công nghệ trước nên việc xây dựng và tích hợp vào project ko quá khó khăn. Khó khăn duy nhất là việc team có 3 Backend và một mình em Frontend cân hết tất cả các trang nên có lúc Backend phải chờ Frontend thiết kế và hoàn thành giao diện để gắn dữ liệu nên chưa hiệu quả 100% như kì vọng.”

Trình bày trước Hội đồng giám khảo, TripleH402 đã nhận được sự đánh giá cao. BGK đặt rất ít câu hỏi cho nhóm, chủ yếu là góp ý thêm để 4 thành viên mở rộng project. Việc teamwork dùng Gitlab + Source Tree để quản lí source code của nhóm rất tốt và rõ ràng. Tại cuộc thi vị giám khảo CTO Sendo đã thốt lên: “Làm sao chỉ với 4 đứa em mà có thể hoàn thành một lượng công việc khổng lồ như vậy trong 24h” và dành lời khen “Good job” tới TripleH402.

Với vị trí quán quân Hòa và team TripleH402 đã giành được giải thưởng 10 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị khác.

Cuộc thi Apkathon 2019 hướng các bạn trẻ phát triển tư duy và kỹ năng lập trình, bám sát với nhu cầu và lĩnh vực phát triển công nghệ của các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam.

Sản phẩm lập trình: Website, Web App, Mobile App

Lĩnh vực ứng dụng:

  • Fintech (Financial Technology – công nghệ tài chính)
  • Saas (Software as a service – phần mềm dịch vụ)
  • E-commerce (thương mại điện tử)
  • Marketing Place Platform (nền tảng tiếp thị)
  • Edtech (Educational Technology – công nghệ giáo dục)

PV