Sinh viên ĐH FPT đón đầu cơ hội thực tập và việc làm tại Công ty chứng khoán cùng Company tour

Chiều ngày 18/7/2019, gần 30 sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế của trường Đại học FPT đã tham gia chương trình Company tour tại công ty Chứng khoán FPT (FPT Securities).

Đón tiếp đoàn sinh viên Nhà trường có ​anh Trần Quang Vinh – Phó Giám đốc khối Tư vấn đầu tư, chị Tô Thị Ngọc Quỳnh – chuyên viên Quản lý chất lượng, anh Nguyễn Huy Đức và chị Trịnh Thị Mai – Chuyên viên tuyển dụng.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành phát triển của Công ty Chứng khoán FPT. Hiện nay, Công ty đã có thêm hai chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, đồng thời cũng được đánh giá là một trong những công ty có dịch vụ trực tuyến tốt nhất cả nước với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, đại diện công ty đã giới thiệu rất chi tiết về các cơ hội việc làm và chương trình Thực tập sinh Tiềm năng – một chương trình rất hấp dẫn dành cho sinh viên năm 3, năm 4 với cơ hội được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và làm việc trực tiếp trong môi trường thực tế của công ty.

Anh Trần Quang Vinh – Phó Giám đốc khối tư vấn đầu tư chia sẻ với các bạn về hoạt động của FPTS

Đặc biệt, khách mời của chương trình – anh Trần Hải Đăng – cựu sinh viên khoá 2 ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT, hiện đang là Lập trình viên đã có những chia sẻ vô cùng thú vị. Anh Đăng chia sẻ lý do gắn bó hơn 10 năm với công ty là nhờ sự tương đồng trong văn hóa giữa công ty và Trường Đại học FPT.

Sinh viên chủ động đặt câu hỏi cho đại diện Công ty

Trả lời cho câu hỏi của một bạn sinh viên: “Anh có thường xuyên phải mang công việc về nhà không?”, anh Đăng đã đưa ra lời khuyên rất hữu ích cho các bạn: “Mỗi người nên thúc đẩy bản thân mỗi ngày để hoàn thành mọi công việc tại công ty. Khi về nhà, hãy dành thời gian để giao lưu với bạn bè, học tập thêm kiến thức để phát triển bản thân”.

Cựu sinh viên Trần Hải Đăng chia sẻ với các bạn sinh viên Đại học FPT

Là nội dung vô cùng hấp dẫn của mỗi sự kiện Company Tour, sinh viên FPT có cơ hội thăm quan các phòng ban chức năng, sàn giao dịch chứng khoán. Tại đây, một số bạn sinh viên đã tranh thủ mở tài khoản chứng khoán, hứa hẹn trở thành các nhà đầu tư tiềm năng.

Vừa tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm vừa được nhận quà, lợi quá rồi phải không các Cóc!

Là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh K12 của Trường Đại học FPT, bạn Nguyễn Thị Hải Yến cho biết: “Em thấy chương trình rất bổ ích, giúp chúng em có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, môi trường làm việc tại công ty FPTS, đồng thời các anh chị tại công ty cũng đã rất nhiệt tình tư vấn, giải đáp cho chúng em để chúng em có thêm hành trang đi thực tập và làm việc sau này”.

Thay mặt công ty, anh Trần Quang Vinh – Phó Giám đốc khối Tư vấn đầu tư đã gửi lời cảm ơn tới Nhà Trường, đồng thời chia sẻ công ty Chứng khoán FPT mong muốn trong tương lai sẽ được đón nhiều bạn sinh viên Trường Đại học FPT tới thực tập và làm việc.

Company Tour là chuỗi chương trình trải nghiệm cho sinh viên FPT tại doanh nghiệp do Phòng Công tác sinh viên – Đại học FPT tổ chức. Chương trình là cơ hội cho sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm, tìm hiểu môi trường làm việc, tham gia phỏng vấn trực tiếp, tạo lập net-working.

Phương Thảo