Sinh viên ĐH FPT giúp 2k3 giải toả những “băn khoăn” về trường F

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, chắc hẳn các em 2k3 không tránh khỏi những băng khoăn, lo lắng vì quá nhiều luồng thông tin khác nhau về trường đại học mà mình yêu thích. Để hiểu rõ hơn về Đại học FPT, các em đừng bỏ qua những chia sẻ của anh chị sinh viên các khoá trước khi có lựa chọn dứt khoát cho mình nhé!

Vừa thích công nghệ vừa thích kinh doanh thì chọn trường thế nào?

Hot-boy đa-zi-năng Phùng Văn Tùng (Sinh viên K15 chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm): “Anh ước mơ trở thành 1 lập trình viên, bởi vì đây là lĩnh vực hot và có triển vọng nghề nghiệp rất lớn trong tương lai, đó còn là đam mê của anh nữa nên anh chọn ĐH FPT. Bên cạnh đam mê CNTT, sau này anh còn muốn lấn sân sang kinh doanh nữa. ĐH FPT cũng là trường có tiếng về Đào tạo Quản trị Kinh Doanh nên anh cũng muốn tận dụng môi trường này để học hỏi thêm.”

Có nên sợ học tiếng Anh tại ĐH FPT không?

Chị Nguyễn Thị Bích Liên (Sinh viên K15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm): “Mình là người rất yếu tiếng anh cũng rất sợ khi vô trường thua kém bạn bè nhưng khi vào học được thi và xếp lớp tếng Anh theo trình độ nên mình rất mừng. Hơn thế nữa, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập ở nước ngoài, điều đó sẽ giúp các em cải thiện trình độ tiếng anh rất nhiều.”

Ba mẹ không ủng hộ chọn ĐH FPT thì làm sao?

Nguyễn Quang Linh (Sinh viên K15 chuyên ngành An toàn thông tin): “Lúc đầu ba mẹ anh chưa tin về chất lượng đào tạo của trường cơ. Anh đã phải thuyết phục ba mẹ rất nhiều. Gần như ngày nào cũng phải nói cho ba mẹ nghe về trường, về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất. Mở cho ba mẹ xem những tin tức, giới thiệu về trường. Sau đó, dường như ba cũng bắt đầu tìm hiểu về trường, gọi điện hỏi thử những người quen đang làm trong CNTT, hỏi thăm những ai quen biết có học ở trường… Và cuối cùng, ba mẹ cũng dần dần hiểu ra là ĐH FPT là 1 trường đào tạo về CNTT thuộc top nên bắt đầu ủng hộ quyết định của anh.”

Người khép kín có theo học ĐH FPT được không?

Huyền Trang (sinh viên K15 chuyên ngành Digital Marketing): “Nhà trường rất tích cực trong việc tổ chức hoạt động cho sinh viên. Trước đây, từ một người khá khép kín, ngại giao tiếp thì nay, mình đã năng nổ hơn, tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động. Cho đến bây giờ, mình nghĩ quyết định học tập tại trường ĐH FPT của mình là đúng đắn.”

Môi trường tại ĐH FPT có năng động không?

Hoàng Lan (sinh viên K15 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện): “Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại và môi trường học tập năng động sáng tạo. Hoạt động được trường phối hợp cùng các CLB đầu tư rất bàn bản và hoành tráng. Mình vừa có thêm nhiều trải nghiệm, vừa tìm được nhiều bạn mới. Và càng cảm thấy quyết định của mình đúng đắn hơn.”

Học Đại học FPT có khó không?

Cóc Vàng Nguyễn Nhật Minh (sinh viên K13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm): “Chỉ cần học tập với tất cả sự quyết tâm và nỗ lực của mình, không dừng lại ở những bài học hay bài tập trên lớp và hãy nổ lực tìm hiểu, nghiên cứu rộng hơn, em sẽ khám phá nhiều điều bất ngờ từ chính khả năng của mình và sự thú vị của ngành mình đang học.”

Chị Khánh Trang (Sinh viên K15 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế) nhắn nhủ: “Các bạn 2k3 thân mến, làm gì cũng cần có đam mê. Việc chọn trường, chọn ngành đóng vai trò lớn trong những bước đường tương lai của các bạn, vì vậy hãy suy nghĩ thật cẩn thận về quyết định của bản thân. Dẫu vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng nếu các em đã 18 tuổi mà vẫn chưa biết mình muốn theo đuổi điều gì. Đam mê có thể thay đổi theo thời gian, điều duy nhất mà tuổi trẻ có lại chính là thời gian, vì vậy hãy bình tĩnh lựa chọn và thử sức với những điều bản thân cảm thấy hứng thú rồi các bạn cũng sẽ đi đúng con đường mình cần đi.”

Các Anh chị đã chọn ĐH FPT và đang có những trải nghiệm tuyệt vời tại trường! Chúc 2k3 có lựa chọn phù hợp để đảm bảo sự nghiệp tương lai!

Tổng hợp