Sinh viên ĐH FPT mở rộng tầm mắt với cuộc dạo chơi đồ họa tại thành phố San Fancisco

Vừa qua tại Hội trường Innovation, trường Đại Học FPT đã diễn ra buổi Talkshow về đồ họa vô cùng thú vị với diễn giả: Họa sĩ thiết kế thầy Đỗ Hữu Thành.

Buổi talkshow với chủ đề: cuộc Dạo chơi đồ hoạ trong thành phố San Francisco là cái nhìn của chuyên gia về nghệ thuật đồ hoạ chữ và đồ hoạ thông tin xoay quanh môi trường đã hình thành những nhân vật/công ty công nghệ lớn cũng như start up từ California.

Thầy Đỗ Hữu Thành – làm việc trong ngành Thiết kế Đồ họa hơn 31 năm tại nước ngoài. Người sáng lập và trưởng ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học Hoa Sen, sáng lập ngành Nội thất tại HSU.

Buổi chia sẻ đã mang đến cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh về những nét độc đáo của thành phố San Fransico đầy thú vị: Từ một thành phố đầy màu trắng, đa chủng tộc, tính cách khởi mở, dám nói dám làm của những người dân San Fransico đến những công nghệ độc nhất vô nhị như Amazon Go – một cửa hàng không cần nhân viên hay một chiếc xe self – driving vượt mọi địa hình phức tạp nhất.

Điều ấn tượng nhất mang lại cho sinh viên trong buổi talkshow là những hình ảnh về sự sáng tạo không ngừng của thành phố qua đoạn phim ngắn giới thiệu về San Fransico, mẫu thiết kế đến từ các công ty lớn, sự phát triển của đồ họa qua các thời kì, nghệ thuật Wall Art, Graphiti,… Từ đó, sinh viên có thể hình thành cho mình cái nhìn mới, những tư duy sáng tạo mới, phát triển bản thân mình.

Một tác phẩm Wall Art được giới thiệu trong Talkshow

Mình nhận được khá nhiều sự truyền cảm hứng của thầy về tư duy của một người thiết kế cũng như cập nhật những xu hướng trên thế giới. Chắc chắn là mình sẽ tham dự tiếp những buổi Talkshow như vậy để có thêm kiến thức từ những người có kinh nghiệm lâu năm” Bạn Nguyễn Ngọc Hào – K13 ngành Thiết Kế Đồ Họa chia sẻ.

Nhã Thanh