Hot girl ngủ gật: Tôi tự tin – tôi dám thăng tiến

Phạm Hoàng Thu Uyên – Sinh viên Đại học FPT là gương mặt không còn xa lạ với cộng đồng mạng Việt với nickname “hot girl ngủ gật” hay Suzy phiên bản Việt sau khi bức ảnh chụp cô đang ngủ trên xe khách lan toả trên các diễn đàn. Hiện tại cô nàng xinh đẹp lọt Top 15 cuộc thi Miss FPTU Hà Nội 2018. Câu chuyện bên lề của người đẹp này được nhiều người ngưỡng mộ bởi tinh thần dám dấn thân, có một sự nghiệp vững vàng dù đang ngồi trên giảng đường Đại học.

Thu Uyên chia sẻ rằng có lẽ mình may mắn hơn các bạn vì đã có sự nghiệp tương đối vững vàng khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Trở thành diễn giả ở tuổi 21 và hiện tại Uyên đang giữ 2 vị trí Business Development Excutive tại BigHUB và External Relations Executive tại Nexty Platform (top 3 các công ty Blockchain tại Việt Nam và Singapore)

Người đẹp trở thành diễn giả ở tuổi 21

Đến với Miss FPTU bên cạnh vai trò là một thí sinh, Uyên mong muốn đem tới cho các bạn nữ một niềm cảm hứng trong cuộc sống và sự nghiệp sau này. “Nếu để nói về bản thân, xuất phát điểm của tôi thấp hơn rất nhiều người và khi mới vào trường tôi rất tự ti về điều đó, trong 4 năm tại trường Đại học, Uyên chưa bao giờ cho phép mình ngừng cố gắng. Ngay cả trong giai đoạn này Uyên vẫn cố gắng để cân bằng giữa công việc và cuộc thi.” – Uyên chia sẻ.

Xuất thân từ FPT – một ngôi trường với tỉ lệ giới tính 1 nữ : 6 nam và làm việc trong môi trường fintech khá kén nữ giới nhưng Uyên vẫn gặp những người chị rất thành đạt và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

“Tôi cho rằng nam giới hay nữ giới thì đều có khả năng thành công ngang nhau nếu họ tích lũy đầy đủ cho mình kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh, cùng lòng đam mê, sự quyết tâm. Chưa có nghiên cứu nào nói rằng nam giới thông minh hơn phụ nữ cả. Nhưng những cô gái trẻ vẫn đang tự đặt ra giới hạn cho mình, tự hạn chế cuộc sống của mình rồi chấp nhận “phận làm con gái” khó thăng tiến vì những định kiến giới sai lệch.

Uyên nghĩ nam hay nữ đều có khả năng thành công ngang nhau

Có một khó khăn chung mà bất kỳ người phụ nữ nào, không kể quốc tịch, khi tham gia thương trường đều gặp phải là việc phải cân bằng giữa gia đình và công việc. Tôi cũng vậy. Sau khi tốt nghiệp, gia đình chỉ mong tôi ổn định, yên bề gia thất. Người ta thường nói “Có rất ít phụ nữ vừa có thể thành công trong sự nghiệp lại vừa có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.” Rất nhiều tổ ấm đã trở thành tổ lạnh khi người phụ nữ đạt được những thành công lớn lao trong sự nghiệp. Lỗi do sự thành đạt chăng?!

Hình ảnh đời thường của Hot gỉrl ngủ gật cũng khiến nhiều người “mê mệt”

Đôi khi thăng tiến trong sự nghiệp không nhất thiết là phải nắm giữ quyền hành cao nhất, mà chỉ đơn giản là được làm một công việc mà bạn yêu thích, say mê và nỗ lực hết mình cho nó. Sự thành công – không phải do định nghĩa trong cuốn từ điển quyết định mà do chính bạn quan niệm về nó như thế nào.”

Oang Phạm