Sinh viên ĐH FPT sẻ chia cùng những em nhỏ kém may mắn

Sự xúc động của các anh chị tình nguyện viên, sự hân hoan của các em nhỏ và cả những ánh mắt cố giấu niềm hạnh phúc của các cô giáo là những cảm xúc lưu dấu mãi trong chương trình “Trung thu ấm áp”.

Hơn 10 triệu là số tiền mà nhóm sinh viên trường Đại học FPT gây quỹ được từ nhiều hoạt động góp phần mang lại một Tết Trung thu ý nghĩa cho những em nhỏ kém may mắn tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp, TP. HCM

Những phần quà được trao đến các em nhỏ trong chương trình.

Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp hiện đang chăm sóc, nuôi dạy 240 trẻ. Theo những cô chăm sóc trẻ tại đây, các em được nhận nuôi chủ yếu bị bỏ rơi tại các bệnh viện nhi, bệnh viện phụ sản tại TP.HCM và phần lớn các em đều mang những chứng bệnh nghiêm trọng. Như một sự bù đắp của số phận, các em hiện tại chung sống chan hòa cùng nhau với sự che chở của trung tâm. Mỗi chương trình là một cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc.

Mang đến những món quà là bánh kẹo, lồng đèn, chương trình “Trung thu ấm áp” giúp các em có một ngày Trung thu thật vui, thật ý nghĩa. Từ trước đó một tháng, chuỗi hoạt động gây quỹ cho chương trình đã được triển khai rộng rãi và tích cực, bao gồm các hoạt động bán thức ăn, đêm nhạc Nến… Các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, sinh viên nhà trường.

Trong tâm trí mỗi người, Trung thu là chiếc lồng đèn xanh, đỏ, chú Cuội, chị Hằng, là bánh nướng, bánh dẻo và quây quần bên gia đình… Nhưng không phải ai cũng may mắn để có được một Trung thu đủ đầy, ấm cúng. Với các em ở Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp, mùa Trung thu đôi khi còn trở nên lạnh lẽo, khắc nghiệt hơn ngày thường. “Đây là lần thứ 2 mình tổ chức chương trình này, nhưng mỗi năm lại có những cảm xúc riêng khi được gần các em. Tuy không được may mắn như chúng ta nhưng các em ấy có 1 sức sống mãnh liệt, hồn nhiên ngây thơ làm chúng em thấy thương lại càng thương”, bạn Phạm Thị Tường Vi – đại diện Ban tổ chức chương trình – Sinh viên K11 ngành Thiết kế Đồ họa cho biết.

Các em nhỏ chăm chú nghe các anh chị hát.

Năm nay, Trung thu ở trung tâm khác biệt hơn bởi sự xuất hiện của các anh chị sinh viên trường ĐH FPT. Các em nhỏ chờ đợi từ rất sớm. Bỏ qua những nhút nhát ban đầu, các em vui vẻ xếp thành vòng tròn, giao lưu, ca hát. Đặc biệt, các em rất thích thú với phần trình diễn sáo trúc của anh Dương Trùng Dương – Chủ nhiệm CLB Nhạc truyển thống FTI.

Không khí vui tươi, nhộn nhịp xóa tan khoảng cách giữa mọi người. Nụ cười trên môi, ánh mắt trong veo lấp lánh niềm hạnh phúc, những gương mặt ngây thơ chăm chú lắng nghe từng câu chuyện của các anh chị… tất cả tạo nên một mùa Trung thu đáng nhớ cho các em.

Chương trình “Trung thu ấm áp” do CLB FEV phối hợp với FBK và FTI tổ chức. Ngoài ra, sinh viên Đại học FPT còn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người vô gia cư được tổ chức trước Tết âm lịch. Bên cạnh học tập và rèn luyện, sinh viên trường luôn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện như một nỗ lực hướng đến cộng đồng.

Bomle