Màn chào sân ấn tượng của các CLB trong ngày hội Fcamp

F-Camp – Ngày hội truyền thống các CLB, đội – nhóm sinh viên tại ĐH FPT được tổ chức mỗi dịp năm học mới bắt đầu.

Năm nay, F-Camp diễn ra ngay trong trường Quân sự Quân khu 7, nơi các tân binh K13 đang thử thách bản thân trong Tháng rèn luyện tập trung.

Tân binh tham dự chương trình rèn luyện tập trung kéo dài 1 tháng.

Bất chấp cái nắng thao trường chói chang, thành viên các CLB vẫn say mê biểu diễn. Tân binh K13 cũng vì vậy mà quên đi cái nắng gay gắt, hoà mình vào âm nhạc sôi động và chuyển động không ngừng.

Mở đầu chương trình, CLB âm nhạc – FBK trình diễn ca khúc Lá cờ nhạc sĩ Tạ Quang Thắng theo phong cách Acoustic mộc mạc với guitar và cajon. Giữa không gian đậm chất quân đội, bài hát trở nên hào hùng và thật ý nghĩa đối với các tân binh tham dự Tháng rèn luyện tập trung kéo dài 1 tháng.

Phần biểu diễn của CLB FBK được nhiều khán giả hỗ trợ.

Âm nhạc hiện đại vừa kết thúc, đàn tranh, sáo trúc của CLB âm nhạc truyền thống FTI vang lên khiến các tân binh vô cùng hào hứng. Sinh viên “thả tim” hàng loạt bởi hotboy sáo trúc Dương Trùng Dương và cô giáo dạy đàn tranh vô cùng trẻ trung và xinh đẹp. FTI hứa hẹn sẽ là không gian sinh hoạt dành cho những sinh viên yêu thích nhạc cụ truyền thống.

Phần trình diễn nhạc cụ truyền thống của CLB FTI.

FVC – CLB Võ Vovinam chào sân bằng một vở võ kịch vô cùng thú vị. Võ kịch kể về một chàng tân sinh viên chăm ngoan, vừa nhận học bổng 50% của trường. Trên đường đi học về, chàng tân sinh viên bị một nhóm người xấu chặn đường đánh và cướp mất. Ấm ức vì vừa đau vừa mất tiền, chàng đăng ký học võ Vovinam tại trường Đại học FPT. Sau một thời gian ngắn, chàng sinh viên trở nên khoẻ mạnh, lanh lợi. Không chỉ bảo vệ được bản thân, chàng còn giúp đỡ các bạn nữ khác khi họ gặp kẻ xấu.

Cốt chuyện đơn giản, gần gũi cùng những màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt, CLB Vovinam sẽ là nơi giúp sinh viên rèn luyện và phát triển thể chất.

CLB tổ chức sự kiện – FEV thu hút tân binh với một màn biểu diễn vô cùng bất ngờ. Các thành viên CLB FEV tràn lên sân khấu biểu diễn bài Quyền trái bí với khẩu quyết:

“Vẽ một trái bí thật to

bổ ra làm đôi

đẩy qua bên phải

đẩy qua bên trái

hết bài quyền”

Bài quyền kỳ lạ gây bất ngờ đến hụt hẫng rồi thích thú cho người xem. Yêu thích sự vui vẻ và tươi trẻ của FEV, nhiều tân binh sẽ đầu quân về FEV trong năm học mới này.

Bài quyền kì lạ của CLB FEV.

Tiếp đó, gần 30 thành viên CLB tình nguyện Sitigroup chào sân khấu bằng những điệu nhảy sôi động. Bạn Lê Thị Phương Trinh – sinh viên K13 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Mặc dù mới bước chân vào giảng đường đại học còn nhiều bỡ ngỡ nhưng F-Camp 2017 giúp Trinh có cơ hội để tiếp xúc, giao lưu với các anh chị khóa trên, đồng thời hiểu thêm về các CLB của trường. Mỗi CLB mang đến một màu sắc, một ấn tượng riêng trong lòng mỗi sinh viên. Nếu có cơ hội Trinh sẽ tham gia CLB Sitigroup, bởi vì bản thân Trinh là người yêu thích các hoạt động tình nguyện”.

Sinh viên K13 thích thú với hoạt động của CLB Sitigroup.

Sau khi các CLB lần lượt “trình làng”, sinh viên K13 toả ra khắp sân trường, lựa chọn gian hàng CLB mà mình yêu thích và tham dự các trò chơi do thành viên các CLB tổ chức.

Chị Lê Thanh Phương Hà – Trưởng phòng Phát triển cá nhân (PDP) chia sẻ: “Ngày hội các CLB là hoạt động thường niên được tổ chức để chào đón các bạn sinh viên mới. Hoạt động này nhằm tạo sân chơi để các CLB thi tài với nhau, đồng thời thể hiện những điểm mạnh của CLB mình, từ đó tạo nên sự gần gũi giúp các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các anh chị khóa trên để các bạn không thấy xa lạ, bỡ ngỡ ở môi trường mới”.

4 giờ chiều, màn đọ sức của các CLB trong trò chơi kéo co tập thể thu hút hàng ngàn sinh viên theo dõi. Sau một ngày hoạt động không ngừng, ai ai cũng thấm mệt nhưng tinh thần nhiệt huyết, hăng hái vẫn thể hiện rõ trên gương mặt của sinh viên.Vận động viên thi đấu quyết tâm, hết mình, cổ động viên cũng hồi hộp, căng thẳng rồi reo hò, cổ vũ hết mình. Chung cuộc, CLB Bóng đá – FFC giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về CLB Cờ – FCC và giải Ba thuộc về CLB tiếng Nhật – FJC.

Màn thi đấu giữa CLB FEV và CLB FBK.

F-Camp – Ngày hội các CLB không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, giới thiệu các CLB của trường đến với các bạn sinh viên K13 mà F-Camp 2017 còn là cơ hội để các sinh viên hiểu thêm về trường đại học mà mình đang theo học. Đây cũng là cơ hội để sinh viên gặp gỡ, giao lưu với các anh chị đi trước từ đó chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc trước thềm năm học mới.

BĂNG BĂNG