Sinh viên ĐH FPT tìm hiểu công nghệ bảo mật cùng chuyên gia

Tuần qua, sinh viên ĐH FPT, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin đã có buổi tìm hiểu, khám phá và giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia công nghệ về lĩnh vực mạng máy tính.

Chương trình do bộ môn An toàn thông tin – Trường Đại học FPT phối hợp với Trung tâm đào tạo Waren tổ chức.

an toan thong tin 2 1653270182
Sinh viên ĐH FPT được tiếp cận kiến thức thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn trên giảng đường – ảnh FPTU HCM

Các khách mời tham gia chương trình có sự hiện diện của anh Hoàng Minh Tiến – Cyber Security Manager, Nhà Máy Bia Việt Nam; anh Phan Minh Sơn – System Enginneer, Công ty Cisco Systems Việt Nam, anh Bùi Ngọc Tú – Trưởng nhóm Network toàn quốc, Công ty NetNam, anh Đoàn Minh Tuấn – Network and Security Enginneer, Công ty Hansen Technologies Việt Nam cùng các giảng viên và sinh viên ĐH FPT.

Tại workshop: “Công nghệ mạng và bảo mật – Hiện trạng và xu thế”, các bạn được giải đáp các thắc mắc về công nghệ mạng và bảo mật – hiện trạng, xu hướng bởi chuyên gia. Những thuật ngữ về network; các bước để xây dựng, thiết lập cơ sở hạ tầng mạng doanh nghiệp được diễn giả chia sẻ chi tiết, cụ thể…

Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm thực chiến, các diễn giả đã cùng đồng đội “cân não”, mổ xẻ, đặt tình huống, đưa ra những câu chuyện thú vị về quá trình làm việc, hành trình để trở thành một IT network chính hiệu đã được bật mí.

Buổi workshop diễn ra thú vị, sôi nổi khi sinh viên liên tục đặt câu hỏi cho diễn giả để các bạn được bổ sung kiến thức chuyên ngành cũng như định hướng được đường đi cho lộ trình nghề nghiệp tương lai của mình ngày càng rõ rệt hơn.