Sinh viên ĐH FPT trình bày nghiên cứu khoa học tại Hội nghị quốc tế

 

Hiện, Phạm Thái Hoàng đang công tác tại Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT – Trường Đại học FPT.

Tại sự kiện mang tầm quốc tế này, Thái Hoàng sẽ trình bày nghiên cứu khoa học – đồ án tốt nghiệp của mình cùng với các diễn giả gồm giáo sư, các nhà nghiên cứu khoa học và sinh viên đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới.

 

“Được tham dự một hội nghị khoa học quốc tế không chỉ là niềm tự hào, một cơ hội học hỏi rất tốt cho mình, mà còn chứng minh thêm thêm khả năng nghiên cứu của mình”, Thái Hoàng hào hứng cho biết. Ảnh: NVCC.

Lần đầu tiên góp mặt tại một sự kiện mang tầm quốc tế, sánh vai cùng với khoảng 50 bài nghiên cứu, Phạm Thái Hoàng hào hứng: “Đây là một dịp tuyệt vời để mình được trải nghiệm không khí làm khoa học trên thế giới và giao lưu với mọi người đến từ nhiều nước khác nhau”.

Kể về hành trình đến với International Conference on Digital Information Management, Thái Hoàng cho biết: “Trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp, nhóm hai thành viên gồm mình và Phạm Xuân Khoái đã hoàn thiện kết quả nghiên cứu, viết thành bài báo khoa học và gửi đi một hội nghị quốc tế ở Hàn Quốc. Điều kiện để bài báo được công bố và xuất bản là phải có người đăng kí tham gia và báo cáo trong hội nghị”.

 

 

Nghiên cứu khoa học Phạm Thái Hoàng sẽ trình bày trong Hội nghị quốc tế từ 19-23/10 xuất phát từ đồ án tốt nghiệp do Nguyễn Thái Hoàng và Phạm Xuân Khoái thực hiện. Ảnh: NVCC.

Chuyến đi của Phạm Thái Hoàng được Trường Đại học tài trợ trên 40 triệu đồng. Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông tin này, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT lập tức đã chúc mừng và động viên Thái Hoàng đồng thời đề xuất việc xây dựng chính sách hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho sinh viên giống như cho giảng viên của Trường.

“Đối với sinh viên chúng mình, đây thực sự là một niềm cổ vũ lớn, và là bàn đạp tốt cho việc phát triển con đường học thuật về sau”, Thái Hoàng xúc động.

Minh Văn