Tân cử nhân trải lòng sau lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp Trường Đại học FPT đã khép lại trong niềm vui trọn vẹn của các tân cử nhân FPT và những người có mặt tại Nhà hát thành phố vào chiều 28/11. Cùng xem lại những “thước phim quay chậm” qua những đoạn “trải lòng” của sinh viên FPT trong ngày trọng đại của cuộc đời, ngày các bạn chính thức bước vào đời với một vai trò mới.

Võ Nguyễn Quốc Thái: Biết ơn mẹ vì đã ủng hộ mình

Với điểm tổng kết 9,14, Võ Nguyễn Quốc Thái đã trở thành tân Thủ khoa tốt nghiệp của Đại học FPT. Vui vẻ trong ngày đăng quang, Thái cho biết: “Đối với mình, đây là một kết quả trên cả tuyệt vời. Mình rất biết ơn mẹ vì ngày xưa đã ủng hộ mình trên con đường lựa chọn FPT. Mình cũng cảm thấy thật may mắn vì có cơ hội được học tập tại Đại học FPT cũng như được làm việc trong môi trường của Tập đoàn FPT”.

Võ Nguyễn Quốc Thái, tân thủ khoa trong niềm hạnh phúc bên những người thầy đáng kính của mình.

Chia sẻ bí quyết trở thành thủ khoa, Thái tâm sự: “Trước hết phải đặt ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, rồi hướng mọi nguồn lực vào mục tiêu ấy, đồng thời gạt tất cả các yếu tố bất lợi sang một bên. Đôi khi sống cực khổ một chút, làm khó bản thân một chút, để biết rằng mình còn nhiệm vụ phải làm, còn mục tiêu phải phấn đấu, và không được tự hài lòng với hiện tại”.

Chàng thủ khoa với dáng người nhỏ nhắn cũng không quên nhấn mạnh: “Đối với bất kỳ ai muốn thành công, siêng năng là yếu tố không thể thiếu”.

Hiện, Võ Nguyễn Quốc Thái đang làm việc tại FPT Online với công việc chính là lập trình web. Nói về dự định của bản thân sau ngày tốt nghiệp, Thái chia sẻ: “Mục tiêu trước mắt của mình là làm việc và trả nợ tín dụng, sau đó là tích lũy vốn để thực hiện ước mơ thành lập một công ty công nghệ. Mình cũng hiểu, để thực hiện được mục tiêu này đòi hỏi phải học hỏi từ thực tế, rèn luyện bản thân thật nhiều”.

“Phía trước là chân trời mới với giai đoạn mới, mục tiêu mới để phấn đấu. Giờ đây, mình có cảm giác giống với ngày bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học, và phía trước, là một chân trời mới đang chờ mình chinh phục để bước tiếp”, Thái nói trong niềm hân hoan lớn.

Bùi Ngọc Viễn: Tự hào vì mang lại niềm tự hào cho ba mẹ

Bùi Ngọc Viễn là một trong những sinh viên năng động, có hoạt động tích cực, nhiệt huyết với các phong trào của Nhà trường. Khi là sinh viên FPT, Viễn từng là Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh. Trong niềm vinh dự được trao tặng danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc tại Lễ tốt nghiệp, Viễn cho biết: “Tham gia hoạt động phong trào giúp mình rèn luyện bản thân rất nhiều. Kỹ năng quan trọng nhất mà mình có được khi tham gia các sự kiện và chương trình tại Trường là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh”.

Tân cử nhân Bùi Ngọc Viễn bên phụ huynh của mình trong ngày Lễ tốt nghiệp.

Trong ngày tốt nghiệp, ngày lễ quan trọng nhất của cuộc đời sinh viên, bên cạnh tâm trạng vui sướng và tự hào như các tân khoa khác, cảm xúc mạnh nhất của Bùi Ngọc Viễn là niềm tự hào, “Mình tự hào vì đã làm cho ba mẹ tự hào trong ngày hôm nay, đó là điều quan trọng nhất. Đối với mình, cánh cửa đại học khá là quan trọng nhưng đối với ba mẹ thì 2 từ đó còn ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Hiện, Bùi Ngọc Viễn đang làm lập trình viên tại FPT Software, mang theo lòng nhiệt huyết, tại môi trường mới, cậu sinh viên điển trai này vẫn mong muốn tiếp tục tham gia công tác Đoàn đội. “Muốn bắt tay vào công việc và muốn làm việc ngay lập tức” là mong muốn cháy bỏng của Viễn ngay sau khi cậu nhận được tấm Bằng cử nhân.

Nguyễn Hải Long: Muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô

Xúc động trong ngày “mũ cao áo rộng” với tấm bằng cử nhân chắc nịch trên tay cùng niềm xúc động mạnh mẽ, Nguyễn Hải Long đã gửi lời tri ân sâu sắc tới thầy cô, giảng viên của Trường cũng như người thân đã giúp đỡ bạn trong suốt 4 năm học qua.

Nguyễn Hải Long bên người ông của mình. Long cho biết, điều ấn tượng nhất đối với cậu là không khí náo nhiệt và những cảm xúc tuyệt vời khi mình học tại Trường Đại học FPT, bên các giảng viên, cán bộ Nhà trường và các bạn sinh viên.

Rời Trường Đại học FPT, Long lại tiếp tục làm việc tại FPT Software và theo đuổi niềm đam mê công nghệ của mình. Bước vào môi trường làm việc thực tế, Long cho biết: “Mình nhận ra rằng, những kiến thức thầy cô truyền thụ 4 năm qua được áp dụng rất nhiều trong công việc. Nhờ được trang bị tốt nên với mình, khối lượng công việc tại doanh nghiệp trở nên khá phù hợp và vừa sức. Đây là những tiền đề tốt tạo cơ hội thăng tiến cho bản thân mình sau này”.

Nguyễn Trường Giang: Quản lý thời gian và làm việc nhóm là điểm mạnh của SV FPT

Đang làm việc tại Công ty Robert Bosch với mức thu nhập tốt, Nguyễn Trường Giang cho biết, chính những kỹ năng và kinh nghiệm trong thời gian học tập trên giảng đường đại học cũng như giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp đã giúp ích cho bản thân rất nhiều khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế.

Nguyễn Trường Giang trong niềm vui bên gia đình ngày lễ tốt nghiệp. Cậu cho biết, kỹ năng quản lý thời gian và khả năng làm việc nhóm… là điểm mạnh của sinh viên FPT.

Với Giang, tốt nghiệp đại học không có nghĩa là kết thúc việc học. Cậu cho biết, đây là thời điểm để bắt đầu việc học tập theo một phương thức khác. Vì thế, nếu có cơ hội Giang sẽ tiếp tục học lên cao để không ngừng nâng cao kiến thức và trải nghiệm của bản thân.

“Cố gắng học tập dù khối lượng lớn nhưng có cố gắng thì sẽ thành công” là điều mà Nguyễn Trường Giang gửi gắm tới hệ các sinh viên FPT khóa sau.

Như Quỳnh