SV quốc tế của ĐH FPT trình bày báo cáo tại ứng dụng GIS toàn quốc

 

Sv quốc tế Agwu Chinedu sẽ là người trực tiếp trình bày báo cáo tại Hội thảo “Ứng dụng GIS toàn quốc” lần thứ 7, chiều ngày 9/10 tới.

sv quoc te cua dh fpt trinh bay bao cao tai ung dung gis toan quoc

Với trên 50 bài báo tham luận chuyên ngành, Hội thảo là dịp để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học, các Viện và các Trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý (GIS), viễn thám trong nghiên cứu khao học và thảo luận cho sự hợp tác nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới.

Agwu Chinedu và Samuel Columbus là các sinh viên theo học tại lớp quốc tế chương trình dài hạn khóa đầu tiên của Trường Đại học FPT. Theo dự kiến, các bạn sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2016.

Đề tài mà SV quốc tế Chinedu và Samuel sẽ trình bày tại chương trình liên quan đến phát triển ứng dụng tái tạo ảnh ba chiều trên điện thoại di động, có tựa đề “3D image reconstruction: the design, development and deployment”. Bài báo cáo được hai sinh viên quốc tế thực hiện trong thời gian các bạn thực tập tại Trung tâm tính toán Hiệu năng cao, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

sv quoc te cua dh fpt trinh bay bao cao tai ung dung gis toan quoc 2

Đứng thứ hai từ trái sang là SV quốc tế Samuel Columbus – người đồng hành cùng Agwu Chinedu thực hiện đề tài “3D image reconstruction: the design, development and deployment”. Ảnh: NVCC.

Theo anh Lê Hoàng Sơn – người phụ trách hai sinh viên FPT trong thời gian thực tập tại Trung tâm: “Đề án của Chinedu và Samuel là đề tài hay và khó, liên quan cả về công nghệ và lý thuyết tái tạo ảnh 3D, thuật toán truy vấn nhanh, tính toán tốc độ cao,.. Chinedu và Samuel đã rất may mắn khi bài trình bày sau khi nộp lên hội nghị đã được ban tổ chức mời trình bày cả về nội dung và về định hướng phát triển của các ứng dụng ngày nay là liên quan đến nền tảng di động và GIS. Phải là những sinh viên chăm chỉ, cần cù, không ngại va chạm với cái mới, và quan trọng nhất là phải làm ở đúng nơi có thể ươm mầm tốt thì hai bạn này mới có thể đạt được thành tựu như mong muốn”.

Chương trình chi tiết của Hội thảo “Ứng dụng GIS toàn quốc” lần thứ 7

Hội thảo GIS là hội thảo quốc gia được tổ chức định kỳ tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Hội nghị GISIDEAS, Hội nghị Ứng dụng GIS toàn quốc…, thu hút sự tham gia của cộng đồng viễn thám và GIS ở trong và ngoài nước.

Tại sự kiện này, các nhà khoa học trong khối khoa học về Trái đất nói chung và các nhà khoa học Địa lý nói riêng tích cực tham gia nhằm mục đích công bố các công trình nghiên cứu, mặt khác nhằm trao đổi các kinh nghiệm cũng như tìm kiếm các đề tài, dự án nhằm phối hợp nghiên cứu để tiến kịp với trình độ của Thế giới. Các nghiên cứu ở 2 dạng: ứng dụng và phát triển hạ tầng đa nền tảng (web, mobile,..)

Năm 2015 là lần thứ 7 Hội thảo “Ứng dụng GIS toàn quốc” được tổ chức.

Minh Văn