Sinh viên FPT tìm hiểu kỹ năng chụp ảnh

Phóng viên ảnh trang tin điện tử Zing News – Trương Thanh Tùng đã có buổi chia sẻ và hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh cho sinh viên Đại học FPT vào cuối tuần qua.

Mở đầu buổi training, anh Thanh Tùng (bút danh Tùng Tin) đã giới thiệu sơ lược về nghề chụp ảnh, các loại máy ảnh chuyên dụng, cấu tạo của máy nhắm giúp các bạn có kiến thức tổng quát.

Sinh viên FPT tìm hiểu kỹ năng chụp ảnh.

Anh nhấn mạnh để có một bức ảnh đẹp phải có những yếu tố như làm rõ đối tượng và chủ đề, chọn đúng nội dung, đúng khoảnh khắc, thời điểm, chọn phông nền và bố cục phù hợp. “Khi xác định rõ đối tượng cần chụp, chúng ta phải chọn những chi tiết tiêu biểu, ấn tượng tránh làm rối bố cục” – anh Thanh Tùng nói.

Hướng dẫn về cách chụp, anh chia sẻ: “Cần phải chọn điểm nhấn và chọn đối tượng trước khi chụp ảnh. Ngoài ra khi chụp ảnh cho một sự kiện, chúng ta phải chụp toàn cảnh sau đó là trung cảnh và cuối cùng là cận cảnh. Khi chụp ảnh, chú ý lấy phông nền và cánh góc chụp. Bên cạnh đó, việc chỉnh chế độ chụp ảnh liên tục để chọn ra một bức ảnh ưng ý nhất cũng quan trọng không kém”.

Nói thêm về góc chụp và cách bố trí bố cục ảnh, sinh viên được tìm hiểu các khái niệm về đường chéo, đường thẳng, đường cong… mỗi ưu nhược điểm, mục đích cũng như tính chất sự kiện, người cầm máy cần linh hoạt chọn góc, canh chỉnh phù hợp. Qua những bức ảnh mẫu và những bức ảnh không hoàn chỉnh mà diễn giả giới thiệu, sinh viên biết cách rút kinh nghiệm khi “tác nghiệp”.

Tâm đắc với kiến thức được trang bị về kỹ năng chụp ảnh, Châu Hoàng Gia Bảo, sinh viên khóa 12, ngành Kinh doanh quốc tế bày tỏ: “Buổi workshop rất bổ ích, nhất là với những người mới như tụi mình, giúp mình mở mang được nhiều điều về cấu tạo máy, góc chụp, màu sắc và phải cần chụp những gì cho một sự kiện”.

Thanh Tuấn – Hiền Huỳnh