Sinh viên FPT tìm hiểu về môi trường agency

Môi trường agency, bối cảnh ngành marketing, tiêu chí phỏng vấn… là nội dung chính của buổi hội thảo nghề nghiệp “Career in digital age” diễn ra tại Tòa nhà Innovation.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Career day 2016 do phòng Phát triển cá nhân (PDP) tổ chức. Khách mời chương trình gồm có anh Nguyễn Bảo Châu (Social Media Mirum Agency), anh Phạm Bá Thành Đạt (Head of Innovation Mirum Agency, anh Trần Văn Hải (Art Director – Moca Inc).

Chia sẻ những câu chuyện về môi trường agency, sự khác biệt giữa thực tế và lý thuyết trên giảng đường, qua đó, anh nhắn nhủ các bạn sinh viên Đại học FPT, đặc biệt là tân sinh viên khóa 12 vừa bước vào môi “Cần biết nhiều hơn là biết sâu. Vì mọi thứ luôn phát triển, cái nào đó hôm nay, có thể ngày mai đã lỗi thời”.

Từ phải qua, anh Trần Văn Hải, anh Phạm Bá Thành Đạt và Nguyễn Bảo Châu.

Qua nội dung về marketing, các phòng ban tài chính của mô hình agency, diễn giả Nguyễn Bảo Châu cho biết: “điều anh quan tâm đầu tiên khi tuyển một nhân viên, đó là phải biết xu hướng mà công chúng đang quan tâm, đặc biệt là trên các mạng xã hội. Thứ hai là tinh thần học hỏi. Cuối cùng là phải hoạt động nhiều, tương tác nhiều, thân thiện, năng nổ”.

Nói thêm về điều kiện ứng tuyển, anh Trần Văn Hải, Art Director Moca nhấn mạnh, với vị trí Designer chính là con mắt thẩm mỹ, sau đó mới đến thái độ làm việc. Anh cũng chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên về công việc cụ thể của một designer, những quan hệ giữa các ban trong một công ty…

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Career day 2016 do phòng Phát triển cá nhân (PDP) tổ chức.

Trong không khí trao đổi cởi mở của buổi hội thảo, nhiều sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả về quy trình phỏng vấn, điều kiện phúc lợi khi làm việc trong môi trường agency, cơ hội thăng tiến, phong cách thiết kế, khởi nghiệp… và nhận được những câu trả lời chân thành từ các anh.

Lần đầu tham gia ngày hội việc làm, tân sinh viên Lê Minh Nhật cho biết “Buổi hội thảo mang đến những thông tin thật sự bổ ích, mang mình đến gần hơn với các doanh nghiệp. Mình đặc biệt thích diễn giả Thành Đạt với những lời chia sẻ rất chân thành và bổ ích. Những lời khuyên đó giúp mình có cái nhìn rõ hơn về những gì mà mình sẽ phải làm trong tương lai. Thật sự cảm ơn chương trình”.

Hữu Phát – Bùi Ngọc