Sinh viên Hàn Quốc đến ĐH FPT giao lưu văn hóa

Đại học FPT vừa đón đoàn sinh viên Hàn Quốc chuyên ngành CNTT đến giao lưu văn hóa và trao đổi công nghệ. Đây là lần thứ 8, đoàn sinh viên tình nguyện  theo chương trình CLT Dreamer đến Đại học FPT tại TP. HCM.

Đoàn sinh viên được nhà trường cùng các bạn sinh viên chào đón một cách nồng nhiệt và thân thiện nhất, các bạn được dẫn đi tham quan trường nhằm giới thiệu về trường với sinh viên nước bạn. Ngoài ra các bạn còn dùng bữa trưa và trò chuyện cùng các sinh viên FPT.

Đây là lần thứ 8 đoàn sinh viên tình nguyện CLT sang giao lưu văn hóa tại Đại học FPT, đánh dấu sự hội ngộ đậm tình hữu nghị giữa sinh viên hai trường. 

Sinh viên Hàn Quốc còn được tham gia các trò chơi do trường FPT tổ chức và ấn tượng với màn trình diễn hấp dẫn từ các bạn sinh viên đến từ Câu lạc bộ FVC-FPT Vovinam Club. Với những động tác kỹ thuật đẹp mắt, các bạn đã giới thiệu một cách trọn vẹn, đầy đủ môn võ cổ truyền của nước Việt.

Sau giờ nghỉ trưa, đến phần giao lưu về công nghệ giữa hai bên. Đoàn sinh viên Hàn Quốc đã có một bài thuyết trình về Bitcoin cũng như giới thiệu một số công nghệ tiên tiến ở Hàn Quốc, qua đó chúng ta có thể học hỏi thêm phần nào từ nước bạn.

Trong vai chủ nhà, sự thân thiện, cởi mở của sinh viên FPT đã đưa sinh viên hai nước xích lại gần nhau hơn.

Bạn Sam, sinh viên K12, có chia sẻ: “Tham gia giao lưu lần này mình thấy rất thoải mái và hào hứng, các bạn sinh viên Hàn Quốc rất thân thiện và dễ thương, mong trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi giao như thế này để sinh viên trường mình có cơ hội được trải nghiệm”.

Chương trình là sân chơi văn hóa thân thiện, giúp sinh viên FPT và các tình nguyện viên Hàn Quốc thắt chặt tình đoàn kết, rèn luyện khả năng Anh ngữ, tăng cường các trải nghiệm mang tính quốc tế. Đây cũng cơ hội để các bạn Việt Nam tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua các tình nguyện viên.

Đăng Khoa