Sinh viên K13 tìm hiểu về chương trình học tại nước ngoài

Tân sinh viên K13 tại Nguyễn Thị Thập đã có buổi tìm hiểu về các chương trình học tập tại nước ngoài trong suốt 4 năm học đại học. Hoạt động nằm trong nội dung tuần lễ định hướng Orienration week dành cho sinh viên năm nhất.

Tại đây, anh Nguyễn Nhựt Tân – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế ĐH FPT đã giới thiệu đến tân sinh viên các chương trình như Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài, Học kỳ nước ngoài, Hành trình ASEAN P2A, Fieldtrip, Thực tập tại nước ngoài, 48h chuyển động… Cụ thể:

SV ĐH FPT có nhiều cơ hội đi “du học” tại nước ngoài với giá sinh viên.

Học kỳ nước ngoài: Sinh viên Đại học FPT được đăng ký 1 học kỳ tại nước ngoài là đối tác của nhà trường với mức học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi.

Riêng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật có 2 học kỳ tại nước ngoài. Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được  chọn học tập tại  các nước Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ… và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật học tập tại Nhật.

Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài: Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

Sinh viên tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của nước bạn nhằm trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế và học hỏi để trưởng thành.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại nước ngoài được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ với cường độ cao hướng tới đạt trình độ IELST 6.0 – 8.0.

Nếu lựa chọn tham gia chương trình học SUMMIT 2 tại nước ngoài, ngoài học phí cho mức độ tiếng Anh này, cùng với sự hỗ trợ từ phía Đại học FPT, sinh viên tự túc chi phí đi lại, ăn ở, vé máy bay,… cho 4 tuần học tập và sinh hoạt.

Tiết mục văn nghệ đến từ CLB Âm nhạc đã hâm nóng bầu không khí hội trường.

Passage to Asean (P2A): P2A là chương trình liên kết giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á (trừ Brunei). Chương trình do Đại học Rangsit (Thái Lan) phát triển từ năm 2012 nhằm giúp sinh viên khám phá và trải nghiệm những nền văn hóa, giáo dục khác nhau của các nước ASEAN. Các bạn sẽ được trải nghiệm đời sống sinh viên điển hình tại một trường đại học đối tác với giá cũng rất sinh viên: được đi máy bay, ăn, ở, tham quan trải nghiệm, giao lưu.

Sinh viên tham gia chương trình P2A sẽ được nhà trường ưu tiên khi xét cấp các học bổng tham gia các chương trình học kỳ nước ngoài và trao đổi sinh viên sau này. Đặc biệt, mỗi sinh viên tham gia sẽ nhận được một chứng chỉ ASEAN Citizen của chương trình.

Chương trình học tiếng Nhật tại Nhật Bản dành cho sinh viên Ngôn ngữ Nhật: Chương trình học tiếng Nhật tại Nhật kéo dài 6 tháng, bao gồm thời gian học tập trung trong 4 tháng với 360 giờ học và 2 tháng thực hành ngôn ngữ thông qua các lớp học văn hóa kết hợp với các hoạt động giao lưu, làm việc và du lịch khám phá, nhằm bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Nhật.

Thực tập tại nước ngoài: Sinh viên lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore), trường École d’électricité, de Production et Méthodes Industrielles (Pháp) kéo dài 6 tháng – áp dụng cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Công ty Intelligence System Corporation Co..,LTD (Thái Lan) – áp dụng cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa; ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thực tập tại Australia, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc… theo thông báo của nhà trường.

Trong học kỳ Fall 2017 và học kỳ Spring 2018 có những chương trình cho sinh viên như sau:

Summit 2 tại trường KDU, Penang, Malaysia kéo dài 2/11 – 1/12 và 6/11 – 2/12 tại UBD Brunei; Field trip season 3 tại Singapore từ 28/10 – 11/10; học kỳ tại nước ngoài với sinh viên Quản trị khách sạn tại KDU Malaysia từ tháng 1 – tháng 4/2018.

Bối Bối