Tân sinh viên ĐH FPT trải lòng đầu năm học mới

Sau niềm vui trọn vẹn của Lễ khai giảng, tân sinh viên ĐH FPT bước  vào tuần lễ định hướng Orientation week với những nôi dung quan trọng, thú vị để sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới, môi trường chuyển giao đồng thời là giai đoạn bước ngoặt từ THPT lên đại học.

Cùng  xem lại những “thước phim quay chậm” qua những đoạn “trải lòng” của tân sinh viên ĐH FPT tại Nguyễn Thị Thập trong không khí đầu năm học mới, khi các bạn chính thức bước vào môi trường mới để học cách trưởng thành.

Tính tình cởi mở, sôi nổi, SV Trịnh Ngọc Quang (ngành Kỹ thuật phần mềm) đã quen gần hết các bạn trong trường, Quang chia sẻ: “Kết thúc đời học sinh sang sinh viên thấy mình trưởng thành hơn, dễ giao tiếp với mọi người hơn. Ngày khai giảng là ngày vui vì được gặp những người bạn mới, em cũng ấn tượng với cách tổ chức chu đáo, trang trọng của buổi lễ”. Quang dự định sẽ đăng ký vào CLB Âm nhạc và CLB Học thuật vì phù hợp với sở thích, năng khiếu cũng như phục vụ cho việc học tập của cậu.

SV Trịnh Ngọc Quang

Đam mê máy tính từ năm lớp 9 và lên lớp 12 Quang chọn thi Công nghệ thông tin với ước mơ trở thành một lập trình game. Quang tâm sự, nhìn thấy nhiều bạn bè dù học những trường danh tiếng nhưng ra làm trái ngành nghề nên cậu đặt mục tiêu 4 năm học của mình là hoàn thiện tiếng Anh bởi tầm quan trọng của ngoại ngữ, ra trường đúng hạn (cười).

Được gọi vui là một trong những “bóng hồng” tại cơ sở Nguyễn Thị Thập, SV Tăng Nguyễn Ngọc Vi  – ngành Ngôn ngữ Nhật gây thiện cảm với người đối diện với vẻ ngoài đáng yêu, trong sáng. Từng đậu ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng nhưng Ngọc Vi từ chối và chọn ĐH FPT để theo đuổi đam mê của mình vì lý do “Môi trường FPT năng động, em vừa được trang bị thành thạo hai ngoại ngữ, vừa được học chuyên ngành”. Biết kết quả đậu, cô bạn cũng tranh thủ đi mua laptop để sẵn sàng phục vụ cho việc học tập trên máy tính của trường FPT.

Vi kể thêm “em thích tiếng Nhật thương mại hơn, ở những trường khác, sinh viên chỉ học tiếng đơn thuần và không có thêm kiến thức khác sẽ uổng phí 4 năm”.

SV Tăng Nguyễn Ngọc Vi

Từ giã tuổi 18 hồn nhiên, Vi nhận thấy bản thân mình đã trưởng thành hơn, quen được nhiều bạn hơn. Cô bạn cũng dự định tham gia CLB Truyền thông để đời sống sinh viên của mình thêm phần phong phú. x Có thêm cô em họ học cùng ngành nên hai chị em không còn bị bỡ ngỡ trong môi trường mới.

Vi đặt mục tiêu 4 năm sắp tới sẽ bỏ túi 2 – 3 ngoại ngữ và trở thành một phiên dịch viên.

Gặp SV Nguyễn Thị Quỳnh Trâm – ngành Kỹ thuật phần mềm trong buổi họp thành lập CLB mà bạn được bầu chọn làm thư ký. Trâm tâm sự, đến với FPT là một cái duyên “các bạn em thường hướng đến những trường công lập nhưng vô tình em biết được người bạn có chị gái học ở đây, cũng về ngành Kỹ thuật phần mềm, chị ấy chia sẻ không bao giờ hối hận vì chọn FPT”.

Là con gái nên việc học Công nghệ thông tin khá vất vả, Trâm trải lòng: “Trước đây em cũng ngại vì học CNTT hơi khó khăn, mọi người cũng nói này nói kia nhưng chị gái của bạn đó đã truyền cảm hứng cho em”. Thích máy tính từ hồi tiểu học, Trâm còn được anh trai hướng dẫn tìm tòi, cô bạn nói vui “bề ngoài của em khó nói lắm nhưng tính cách em nam tính nhiều nên không khó để theo đuổi ngành này, môi trường “âm thịnh dương suy”, “em không nghĩ nam nhiều đến vậy nên hơi ngợp”.

SV Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (phải) và SV Ngô Trần Xuân Hồng

Xa nhà, môi trường thay đổi nhưng “nhờ môi trường FPT năng động trong tuần lễ định hướng nên em thấy đỡ cô đơn, đỡ nhớ nhà hơn và em nghĩ là em đã chọn đúng trường”.

Mục tiêu của Trâm khá đơn giản, thích nghi được môi trường mới trong năm đầu tiên và không được nợ môn.

Còn cô bạn “cùng tiến” Ngô Trần Xuân Hồng của Quỳnh Trâm tâm sự: “Tuần lễ định hướng giúp em biết nhiều về tập đoàn FPT, cách học tập và tạo dựng những mối quan hệ”. Xuân Hồng có chị gái là cựu sinh viên Đại học FPT, chính chị đã hướng Hồng tìm được đam mê và lựa chọn môi trường học tập của mình.

Năm học mới, những người bạn mới, niềm vui mới hy vọng sẽ được các sinh viên K13 thích nghi và gặt hái được nhiều thành công ở chặng đường sắp tới.

Bối Bối