Sinh viên Khóa 10 khám sức khỏe đầu năm học

Là một trong những nội dung đầu tiên nằm trong Tuần lễ định hướng Orientation, chương trình Khám sức khỏe đầu năm học dành cho tân sinh viên Khóa 10 nhằm kiểm tra và đánh giá sức khỏe của “tân binh”. Chương trình do Phòng Công tác Sinh viên phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Quận 12 và Trung tâm Bác sỹ Gia đình tổ chức tại tòa nhà Innovation và Trường Đại học FPT Hòa Lạc.

Sinh viên xếp hàng ngay ngắn và chờ tới lượt để nhận phiếu khám sức khỏe, điền đầy đủ thông tin, dán hình cá nhân.

Tham gia buổi khám sức khỏe đầu vào, sinh viên được khám các nội dung như đo chiều cao cân nặng, kiểm tra thị lực, khám ngoại tổng quát, đo huyết áp, khám tai mũi họng.

Các kết quả sẽ được bác sỹ và cán bộ bệnh viện tổng hợp lại và gửi về dưới dạng file mềm để Trường Đại học FPT quản lý. Kết quả này là cơ sở để Nhà trường theo dõi sức khỏe sinh viên. Đối với một số trường hợp đặc biệt, Nhà trường sẽ có sự chú ý và lựa chọn môn học Giáo dục thể chất phù hợp của các em trong thời gian học tại Trường, trước mắt là giai đoạn rèn luyện tập trung kéo dài một tháng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng II (Xuân Hòa, Vĩnh Phúc) và Trường Quân sự Quân khu 7 (Quận 12).

Tại tòa nhà Innovation, song song với nội dung khám sức khỏe, các tân sinh viên được hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng do cán bộ của TPBank trực tiếp tới tư vấn và thực hiện.

Sau chương trình khám sức khoẻ, các tân sinh viên tiếp tục bước vào các chương trình quan trọng khác của tuần lễ Orientation như học về phương pháp học tập, làm quen với các CLB của Trường hay tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề thú vị.

Như Quỳnh