Tân sinh viên K10 hết mình với đêm kịch STICO-eM

Chỉ có khoảng 8 giờ để luyện tập trong những điều kiện khó khăn nhưng các bạn sinh viên K10 đã có một đêm “hết mình” với đêm kịch STICO-eM diễn ra hôm 25/10 vừa qua tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Xuân Hòa. Những vở kịch hài hước do những “lính mới” dàn dựng và biểu diễn đã mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười cho mọi người.

Gala kịch STCo là một trong những hoạt động thường niên, diễn ra vào các kì rèn luyện quân sự tập trung của sinh viên FPT, mang đậm văn hóa tập đoàn FPT với sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng. Năm nay, các bạn sinh viên K10 cũng đã dốc sức để cho ra đời những tác phẩm hài kịch thú vị.
Đêm thi kịch có 8 đội tham gia, những đến phút cuối, do điều kiện sức khỏe chỉ có 7 đội đảm bảo phần biểu diễn của mình. 7 vở kịch lần lượt được biểu diễn với những ý tưởng, thông điệp sáng tạo của riêng các bạn.

Năm nay, các chủ đề được đưa vào các tiết mục kịch STCo khá phong phú: Tình bạn, tình người, lòng nhân ái, hay các mẩu chuyện đời thường diễn ra tại Trung tâm huấn luyện tập trung cũng được các bạn sinh viên biến tấu và thể hiện qua những kịch bản hài hước. Kết quả chung cuộc, tiết mục đạt giải Nhất thuộc về vở kịch “Tây Du Ký”; giải Nhì thuộc về vở kịch “Bao công xử án và giải Ba thuộc về vở kịch “Gói xôi”.
Nếu như Tây Du Ký gây cười bằng các tình tiết ngộ nghĩnh trong câu chuyện thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh thời hiện đại; Bao Công xử án khiến khán giả cười lăn cười bò vì những tình huống gắn với cuộc sống tại khu rèn luyện tập trung; thì Gói Xôi ngoài tiếng cười còn gửi gắm thêm những bài học về tình bạn, tình người ấm áp giữa những đứa trẻ mồ côi.

“Các bạn hầu như có rất ít thời gian để luyện tập, thiếu một chút kinh nghiệm để tiết chế cảm xúc, sự căng thẳng khi bước lên sân khấu nhưng bù lại, các bạn diễn kịch rất có duyên và tâm huyết” – thầy Hồ Ngọc Bảo Khiêm – cán bộ PDP FU nhận xét.
Bên cạnh các giải thưởng cho những vở kịch xuất sắc nhất, đêm kịch Stico cũng trao 2 giải khuyết khích cho 2 đội khác, cùng danh hiệu diễn viên xuất sắc nhất cho bạn Lê Văn Tiến – vai Trư Bát Giới, diễn viên đóng vở Tân Tây Du Ký.

Bạn Phạm Hoàng Dũng – Sinh viên K10 chia sẻ, tham gia vở kịch của đội trong đêm kịch STCo cũng là lần đầu tiên Dũng đứng trên sân khấu kịch.

“Cảm giác khá vui và có những ấn tượng thú vị về các bạn. Dù đa phần là nghiệp dư, nhưng mình cảm nhận mọi người đều rất nhiệt huyết.” – Dũng nói.
Còn bạn Lê Thị Thủy Tiên – sinh viên K10 cho biết, bạn thích cách diễn xuất của bạn bè mình trong các vở kịch. “Các vở kịch chưa đạt được mức chuyên nghiệp, tạo ra những “cao trào” nhưng rất đáng khen bởi các diễn viên chỉ có thời gian ngắn để chuẩn bị. Điều đáng tự hào nhất là qua việc cùng chung tay xây dựng vở kịch để tham gia chương trình, sinh viên chúng mình lại có dịp gần gũi, nâng cao tinh thần tập thể” – Thủy Tiên nhận xét.