Sinh viên Kỹ thuật phần mềm trường F bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp

Từ ngày 13/5 – 18/5/2020, hơn 100 sinh viên thuộc chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm đã lần lượt bảo vệ trước hội đồng 32 đề tài khác nhau. Dẫu còn 1 vài nuối tiếc nhưng các nhóm với những đề tài khác nhau có thể nói là thành công khi dẫn dắt được cung bậc cảm xúc của người tham dự với những phút giây thăng trầm, vui buồn, hạnh phúc và nuối tiếc.


Danh sách các đội bảo vệ đồ án

Buổi bảo vệ đồ án này có 5 chiếc ghế quyền lực và được nắm giữ bởi Thầy Nguyễn Huy Hùng, Thầy Nguyễn Thế Hoàng, Thầy Lại Đức Hùng, Thầy Phan Lê Quang Nhật, Thầy Nguyên với cương vị là thư ký của hội đồng.

Quá trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp được chia thành hai phần trong vòng 40 phút: Phần đầu tiên là phần thuyết trình của các thành viên trong nhóm để giới thiệu cũng như diễn giải về sản phẩm của nhóm cho ban hội đồng và phần thứ hai là phần vấn đáp, hội đồng sẽ đặt ra cho nhóm những câu hỏi xoay quanh sản phẩm của sinh viên.

Trong hai mươi lăm đề tài thì hai trong số những đề tài nổi bật nhất đó là đề tài “Online web user activities tracking and reporting” nhóm gồm có năm thành viên là Vũ Quang Huy (Trưởng nhóm), Từ Văn Lâm, Trần Đức Thọ, Lê Minh Huy, theo mô tả thì phần mềm này sẽ ghi nhận lại việc chuyển trang của người dùng để thống kê thông số tỉ lệ chuyển đổi để giúp cho chủ sở hữu có thể đo được mức độ tương tác của người dùng đối với sản phẩm của họ.


Các thành viên của dự án Online web user activities tracking and reporting.

Attendance System with IP Camera (ASIC)”  và đề tài mục tiêu chính là Xây dựng hệ thống quản lý điểm danh bằng IP Camera giúp cho việc điểm danh có thao tác nhanh và tiện lợi hơn và các thành viên trong nhóm gồm có Nguyễn Hạnh Minh Châu (Trưởng nhóm), Nguyễn Đình Phú, Lê Phát Đạt, Nguyễn Đức Thành.


Các thành viên của dự án Attendance System with IP Camera.

Theo bước họ trong cái không khí hồi hộp nhưng vẫn không kém phần háo hức, các sinh viên đã cố gắng hết sức mình để thuyết phục ban hội đồng về sản phẩm của nhóm.

Sau khi sinh viên đã thuyết trình xong, ban hội đồng sẽ đặt những câu hỏi xoay quanh đề tài của sinh viên và hai bên sẽ đối đáp nhau liên tục như trong trận vòng cung Kursh. Nếu đồ án là một nghệ thuật thì người bảo vệ đồ án là một nghệ sĩ, họ cố gắng bằng hết khả năng của mình để khiến cho sản phẩm của mình được hoàn mỹ nhất. Trong đây các sinh viên đã cố gắng hết sức mình để bảo vệ đồ án, bảo vệ sản phẩm của mình.


Cảnh lúc các sinh viên đang thuyết trình về đề tài của minh

Kết thúc buổi bảo vệ, những sinh viên tham gia buổi thuyết trình tuy có hơi mệt nhưng rất vui sướng và hạnh phúc.

Bảo vệ đồ án là một quá trình mà ai ai đang bước chân trên giảng đường đại học cũng phải gặp phải, là cửa ải cuối cùng chúng ta sẽ phải vượt qua trước khi chúng ta khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp và bước lên bục cùng với tấm vô giá. Đó là minh chứng cho sự trưởng thành sau bao năm tháng thăng trầm nơi giảng đường đại học của chúng ta.

                                                                                                                Cóc Sài Gòn