Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chọn trường du học

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đang theo học tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tìm hiểu thông tin về học kỳ nước ngoài tại xứ mặt trời mọc.

Theo đó, học kỳ tại Nhật Bản kéo dài 6 tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 9 năm 2016 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Trong lần “study abroad” này, sinh viên có thể lựa chọn một trong ba ngôi trường danh tiếng tại Nhật Bản là đối tác của Đại học FPT: Đại học Rissho,Đại học Soka và Đại học ngoại ngữ Kyoto.

Bày tỏ sự háo hức trong buổi hội thảo mini này, Lê Đức Đoàn – sinh viên khóa 11 chia sẻ: “Em thấy cơ hội đi học ở Nhật sắp tới là rất hấp dẫn, với mức học phí khá hợp lý, do vậy, em sẽ xin ý kiến gia đình và tham gia lần này”.

Đại học Soka, Tokyo.

Chương trình học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản là chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản cho sinh viên đại học của Trường Đại học FPT. Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Nhật cho sinh viên phục vụ nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin, ngôn ngữ Nhật tại cả Việt Nam và Nhật Bản. Trước đó, 14 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại cơ sở Hòa Lạc đã có học kỳ tại ĐH Rissho Nhật Bản vào năm ngoái.

Kết quả học tập của sinh viên tại Nhật được chuyển đổi tương đương với các học phần đào tạo tiếng Nhật trong chương trình đào tạo của Trường Đại học FPT. Cụ thể, công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả được quy định với từng chương trình, dựa trên thời lượng và nội dung học tập, do Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Nhật và Trưởng Ban Đào tạo và phát triển chương trình (FUG) trình Hiệu trưởng phê duyệt. Chương trình được xây dựng dựa trên năng lực đầu vào và chuẩn tiếng Nhật đầu ra của Trường Đại học FPT với mỗi chuyên ngành.

Các công việc liên quan tới thủ tục đào tạo như bảo lưu, công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả cho sinh viên sẽ được Phòng Tổ chức và Quản lý đào tạo hỗ trợ thực hiện.

Sinh viên đăng ký tại đường link: http://goo.gl/forms/NRw6qvYtxz. Nhà trường xét tuyển dựa trên nguyện vọng của sinh viên với các tiêu chi đã công bố và thông báo kết quả vào ngày 3/5/2016.

Võ Hiền