Thủ khoa Đại học FPT được UBND TP Hà Nội vinh danh

Ngày 28/10, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2019. Sinh viên Đại học FPT – Lê Cao Nguyên vinh dự được xướng danh tại sự kiện đầy tự hào.

Đây là năm thứ 17 TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của TP Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Năm 2019, 86 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương đều là những sinh viên tốt nghiệp với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động…

Lê Cao Nguyên vinh dự được nhận bằng khen và vòng hoa của UBND TP. Hà Nội

Tại lễ tuyên dương Lê Cao Nguyên sinh viên K11, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm – ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT được xướng danh cùng 85 thủ khoa xuất sắc khác.

Nổi bật tại Đại học FPT với thành tích học tập đáng nể, cũng như tích cực tham gia các chương trình ngoại khoá, ít ai biết rằng, chàng thủ khoa đâu ra ngành Công Nghệ Thông Tin từng có 4 năm học Tài chính – Ngân hàng tại 1 trường Đại học công lập có tiếng. Tuy nhiên, cậu sẵn sàng quay trở lại vạch xuất phát để phát triển đam mê Công nghệ thông tin bằng cách ghi danh vào Đại học FPT.

Một số thành tích của chàng trai

Khi nói về Đại học FPT, Nguyên bày tỏ niềm tự hào vô cùng lớn “Đại học FPT chính là nơi mà em tìm lại niềm đam mê với CNTT và phấn đấu hết mình cho đam mê đấy; là nơi mà em tìm được những người chung sở thích và đam mê với mình, là nơi mà em gặp được những người thầy cô tâm huyết, những anh chị cán bộ luôn vui vẻ và nhiệt tình với sinh viên, và cũng là không gian thơ mộng góp phần tạo nên những kỉ niệm khó quên trong đời sinh viên của em…”.

Tại Đại học FPT, cậu là Trưởng Ban chuyên môn CLB JS Đại học FPT nhiệm kỳ 2016-2017 (Japanese Software Engineers Club). Đây là câu lạc bộ hoạt động với mục đích chia sẻ kiến thức về Lập trình, Tiếng Nhật, Kĩ năng mềm… Bên cạnh rèn luyện những kiến thức chuyên môn của ngành học, Nguyên còn rèn luyện thêm các kĩ năng giảng dạy, thuyết trình, tổ chức sự kiện khi tham gia hoạt động tại JS Club. Nguyên cùng Câu lạc bộ của mình đã tham gia vào khâu tổ chức các cuộc thi như Coding Inspiration 2016 và FPTU Hackathon Open 2017. Cuối năm 2018 team của Nguyên giành giải 3 cuộc thi Coding Inspiration 2018.

Sau khi tốt nghiệp Nguyên đã làm tại Tập đoàn FPT một thời gian trước khi chuyển sang công ty mới tại Hà Nội. “Công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo và blockchain, có nhiều khách hàng lớn tại các thị trường như Nhật, Hàn Quốc và Singapore. Hiện tại, em đang giữ vị trí full-stack developer và cảm thấy hài lòng với công việc cũng như môi trường làm việc năng động và tích cực tại công ty” Nguyên hào hứng chia sẻ về công việc sau khi tốt nghiệp.

Lê Cao Nguyên là 1 trong 5 thủ khoa đầu ra Đại học FPT 2019

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, 86 thủ khoa xuất sắc hội tụ về đây đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau, để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước.

Vinh dự có mặt trong Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019 là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của chàng trai trẻ Lê Cao Nguyên.

Tây An

Ảnh: Phòng CTSV