Sinh viên Pháp, Đức, Hà Lan đến ĐH FPT “du học”

6 sinh viên đến từ trường Telecom Ecole de Management (Pháp) và Fontys International Business School (Hà Lan) đang háo hức với những trải nghiệm tại Việt Nam, với môi trường học tập chuyên ngành Kinh tế tại Đại học FPT khi tham gia học kỳ Spring. Cũng tại Hoà Lạc, Hà Nội, 13 sinh viên đến từ Đức, Pháp, Hàn, Brunei và Banglades đến tham gia chương trình trao đổi.

Đó là các sinh viên Niklas Thelemann, Dominik Wihelm Gert Kessel (Đức); Laurie Dang, Deffain Elise, Mangasaryan Franck (Pháp) và Jim Cox (Hà Lan).

Ngày đầu tiên đến trường, những người bạn ngoại quốc đã được lắng nghe chia sẻ về chương trình học, thời khóa biểu, đăng nhập hệ thống, tìm hiểu về các công cụ phục vụ quá trình học tập tại Đại học FPT. Cùng với sự hỗ trợ của sinh viên và cán bộ ĐH FPT, các bạn được tham quan khuôn viên trường, mượn giáo trình thư viện và bắt đầu buổi học đầu tiên. Sự háo hức với môi trường mới hiện rõ trên nét mặt của 6 sinh viên quốc tế của trường ĐH FPT.

Các bạn sinh viên nước ngoài nhận giáo trình nhóm ngành Kinh tế

Niklas Thelemann (sinh năm 1994, Đức) cho biết đây là lần đầu tiên đến Việt Nam. “Trước đây, mình đã đến Indonesia và HongKong. Nhưng mấy ngày gần đây đến Việt Nam, mình cảm thấy rất tuyệt, con người thân thiện và đồ ăn khá là ngon”.

Khác với Đức, môi trường học tập ở Việt Nam với những người bạn mới, những thầy cô mới, Niklas tin rằng điều này sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị. “Với 3 tháng lưu trú tại TP.HCM để theo học tại Đại học FPT thì bên cạnh kiến thức chuyên ngành, mình hy vọng sẽ học hỏi thêm được nhiều về văn hóa và lối sống của người Việt Nam”.

Ngày đầu tiên đến trường, các bạn tìm hiểu các hệ thống học tập tại ĐH FPT

Trong khi đó, Deffain Elise (sinh năm 1995) nhận thấy Việt Nam rất khác so với quê hương Pháp của cô. Thời tiết khá nóng, xung quanh khá sôi động ồn ào, người dân di chuyển chủ yếu bằng xe gắn máy, xe tay ga… “Thực sự những ấn tượng đầu tiên đã làm mình cảm thấy rất thú vị” – cô nói.

Ngay khi biết được tin mình là một trong những sinh viên trao đổi của Telecom Ecole De Management với Đại học FPT, mình đã rất vui. “Thành phố mới, văn hóa mới, con đường học tập mới” – Elise háo hức.

Đây là lần đầu tiên, Elise cùng nhiều bạn khác đến Việt Nam

Laurie Dang (sinh năm 1996, Pháp) đã đến Việt Nam cách đây 10 năm. Không còn bỡ ngỡ nhiều như lần đầu nhưng Laurie vẫn không giấu khỏi niềm vui: “Hiện tại, mình đang ở với người thân và đã tham quan khá nhiều địa điểm nổi tiếng ở Sài Gòn. Ngày đầu tiên đến trường, mình đã dậy rất sớm để chuẩn bị laptop, sổ ghi chép… cho ngày đến trường đầu tiên”.

Cùng với Niklas Thelemann, Deffain Elise, Laurie Dang thì Jim Cox, Dominik Wihelm Gert Kessel, Mangasaryan Franck cũng rất thích thú với chương trình học tại Đại học FPT. Các bạn đều chăm chú lắng nghe hướng dẫn, ghi chép rõ ràng và có dự định tham gia chương trình Field Trip – một trong những “đặc sản” của ĐH FPT, chương trình trải nghiệm ngắn hạn tại một số nước Đông Nam Á.

Trường Đại học FPT luôn tạo điều kiện hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế

Anh Võ Ngọc Hiền (cán bộ phòng Hợp tác quốc tế) cho biết, các bạn đến từ Pháp, Đức, Hà Lan đều rất háo hức với học kỳ Spring tại Đại học FPT. “ĐH FPT luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế, từ sắp xếp nơi cư trú đến cung cấp đầy đủ các thông tin, cùng với đó là sự hỗ trợ của các sinh viên để giúp đỡ các bạn sinh viên nước ngoài học tập và trải nghiệm tại Việt Nam” – anh Ngọc Hiền chia sẻ thêm.

Hana